Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phương pháp điều trị nấm âm đạo

Viêm âm đạo có thể xảy ra bởi nhiều nguyên nhân nhưng phổ biến hơn cả là nấm. Thống kê có đến 80% chị em bị viêm âm đạo do nấm gây nên.Vì những ảnh hưởng tới sức khỏe, đời sống sinh hoạt nên việc tìm ra phương pháp điều trị nấm âm đạo là hết sức khẩn thiết.

Phương pháp điều trị nấm âm đạo

Phương pháp điều trị nấm âm đạo thông thường được áp dụng là thuốc đặt. Loại thuốc này có thể bôi dưới dạng kem và được bôi bên trong âm đạo. Loại thuốc dạng kem này còn có tác dụng giảm ngứa khi bôi vào âm hộ. Ngoài ra, thuốc đặt âm đạo có thể tồn tại ở dạng viên và sẽ phát huy tác dụng khi đặt sâu trong âm đạo. Các viên thuốc đặt âm đạo thông thường như Canesten 1 với liều lượng mỗi lần 1 viên duy nhất hay viên Canesten 2 đặt mỗi tối 1 viên trong 6 ngày liền. Trước khi đặt thuốc, bạn cần rửa tay thật sạch và chọn thời gian trước khi ngủ tối hãy đặt thuốc. Sau khi đặt thuốc, nằm thư giãn tại giường và không đứng lên.

Phương pháp điều trị nấm âm đạo

Qua thăm khám bác sĩ sẽ chọn lựa phương pháp điều trị thích hợp với người bệnh

Thuốc đặt âm đạo được kết hợp với các loại thuốc uống và thuốc rửa bên ngoài âm đạo. Loại thuốc rửa là Lugol hoặc Lactacyd. Các loại thuốc uống sẽ được bác sĩ tại các cơ sở y tế kê sau khi tiến hành thăm khám. Sau quá trình khám, kê thuốc sẽ là việc hướng dẫn cách sử dụng, giảm thiểu những tác dụng phụ do thuốc mang lại.

Ngoài ra, việc thăm khám phải được thực hiện trên cả người chồng bởi quá trình hình thành và lây nhiễm bệnh sang chồng nếu không điều trị kịp thời, dứt điểm sẽ khiến lặp lại quá trình gây bệnh lần nữa.

Lưu ý điều trị nấm âm đạo

Cùng với việc thực hiện phương pháp điều trị nấm âm đạo được chỉ định từ phía bác sĩ, mỗi người bệnh cần chú ý vệ sinh sạch sẽ. Bởi đây là 1 trong những nguyên nhân phổ biến tạo ra nấm âm đạo.

Phương pháp điều trị nấm âm đạo

Tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị

Ngoài ra, tránh quan hệ tình dục trong thời gian điều trị là nguyên tắc cần duy trì cho tới khi khỏi bệnh triệt để. Những cặp vợ chồng tiếp tục quan hệ trong lúc này sẽ làm cho viêm âm đạo do nấm phát triển mạnh mẽ hơn.

Xây dựng chế độ ăn uống và sinh hoạt hàng ngày sao cho hợp lý sẽ giúp các triệu chứng bệnh thuyên giảm. Có như vậy việc hỗ trợ điều trị viêm âm đạo do nấm mới dứt điểm.

Phương pháp điều trị nấm âm đạo tại Phòng khám Thiện Hòa được căn cứ trên tình trạng bệnh của mỗi người bệnh. Mỗi chị em khi nhận thấy biểu hiện bệnh không nên chần chừ thăm khám để các triệu chứng bệnh trở nên nặng nề hơn. Việc điều trị thực hiện càng sớm là cơ hội cho bệnh có thể khỏi nhanh, dứt điểm mà tiết kiệm chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default