Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phương pháp điều trị viêm buồng trứng

Viêm buồng trứng là căn bệnh viêm nhiễm ở buồng trứng do các loại virus, vi khuẩn xâm nhập vào. Bệnh kéo theo nhiều hậu quả nghiêm trọng như rối loạn hormone, mãn kinh trước tuổi, vô sinh – hiếm muộn con cái… Vậy, điều trị viêm buồng trứng bằng cách nào hiệu quả nhất? Các bác chuyên gia phụ khoa Bắc Việt sẽ có lời giải đáp qua bài viết sau.

Chị em đã hiểu rõ viêm buồng trứng?

Viêm buồng trứng bao gồm hai dạng: viêm buồng trứng cấp tính và viêm buồng trứng mãn tính. Thủ phạm gây ra viêm nhiễm chủ yếu là do nhiễm liên cầu khuẩn, tụ cầu khuẩn, lậu hoặc bệnh lao.

điều trị viêm buồng trứng 1

Viêm buồng trứng nguyên nhân gây ra vô sinh

Bệnh thường xảy ra rất âm thầm, viêm buồng trứng thường chỉ cảm thấy đau bụng, kinh nguyệt rối loạn, sốt, khó chịu. Vì vậy, nhiều chị em không biết nên bệnh phát triển sang mãn tính. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt tình dục, mãn kinh sớm, vô sinh. Do đó, phát hiện và điều trị viêm buồng trứng sớm là rất quan trọng giúp chị em có thể khỏi bệnh nhanh chóng và tránh gây ra những biến chứng nguy hại về sau.

Các phương pháp điều trị viêm buồng trứng

Trước tiên chị em nên nhớ một điều rằng viêm buồng trứng không phải là căn bệnh tùy tiện tự chữa trị bằng các biện pháp dân gian. Vì vậy, khi có những dấu hiệu bất thường nhỏ, mọi người cũng phải đi khám và điều trị tại bệnh viện, phòng khám chuyên khoa. Hiện nay, có những phương pháp điều trị viêm buồng trứng như sau:

Điều trị bằng thuốc

Ở những giai đoạn cấp tính thì cần phải điều trị bằng thuốc kháng sinh và một số loại thuốc khác để chống viêm. Nếu có dấu hiệu cơ thể nhiễm độc do viêm, các bác sĩ truyền dịch để đưa chất độc và chất thải vi khuẩn ra ngoài cơ thể. Đồng thời, sử dụng một số loại vitamin, và thuốc kháng độc để chống viêm. Đối với bệnh tắc nghẽn ống dẫn trứng do viêm ống dẫn trứng mãn tính gây ra thì có thể điều trị bằng cách tiêm thuốc vào tử cung.

Ngoài ra, sau khi điều trị xong các bác sĩ còn sử dụng một số loại thuốc ức chế hormone, để giúp buồng trứng tạm thời nghỉ ngơi. Sau khi ngưng thuốc, chị em sẽ có thể có thai lại.

điều trị viêm buồng trứng 2

Điều trị viêm buồng trứng bằng thuốc

Phương pháp vật lý trị liệu

Điều trị viêm buồng trứng bằng vật lý trị liệu khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính. Biện pháp sẽ giúp làm tan các khối viêm, thúc đẩy tuần hoàn máu, bằng cách tác động lên vùng chậu của các loại máy sóng ngắn, chiếu tia hồng ngoại, điện trị liệu…

Điều trị bằng tiểu phẫu

Nếu phần viêm bị tích nhiều mủ và dịch các bác sĩ sẽ tiến hành mổ nội soi để loại bỏ chúng bằng phương pháp gây mê. Khi người bệnh hồi phục, các bác sĩ sẽ chỉ định uống một số loại thuốc tăng cường hệ miễn dịch và kích thích hồi phục mô.

Tương tự, trường hợp viêm buồng trứng gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, khiến chị em vô sinh thì cũng sẽ phải làm phẫu thuật để cải thiện tình trạng bệnh.Trường hợp viêm trứng chuyển sang giai đoạn mãn tính, dùng thuốc không hiệu quả thì cũng được xem xét việc tiến hành tiểu phẫu.

Trên đây, là những thông tin điều trị viêm buồng trứng của các bác sĩ phụ khoa Bắc Việt. Bệnh có thể điều trị khỏi một cách nhanh chóng nếu chị em kịp thời đi điều trị. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì? mọi người hãy liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn cụ thể. 

Bài viết liên quan

MỤC LỤC