Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phương pháp điều trị viêm niệu đạo

Với những bất lợi trong cấu tạo cơ quan sinh dục cùng những hạn chế trong chăm sóc vệ sinh, nhất là thời gian hành kinh mà chị em dễ mắc phải viêm niệu đạo. Với bệnh lý nhiễm trùng thường gặp này, phương pháp điều trị bệnh ra sao? Tìm hiểu thông tin hữu ích này trong chia sẻ dưới đây của chuyên gia Phụ khoa Phòng khám Bắc Việt.

Các phương pháp điều trị viêm niệu đạo

Điều trị viêm niệu đạo, theo các chuyên gia, trước hết phải thực hiện các xét nghiệm để đánh giá tình trạng bệnh, nguyên nhân gây bệnh, từ đó mới có căn cứ cho việc chọn lựa phương pháp điều trị. Việc thăm khám và điều trị phải được thực hiện càng sớm càng tốt. Cụ thể, các phương pháp điều trị viêm niệu đạo ở nữ giới như:

Phương pháp nội khoa

Phương pháp điều trị viêm niệu đạo

Các loại thuốc kháng sinh được chỉ định cho người bệnh viêm niệu đạo

Các loại thuốc được sử dụng trong phương pháp này chủ yếu là các loại kháng sinh có tác dụng ức chế quá trình tổng hợp vi khuẩn, giúp ức chế quá trình tổng hợp protein, ức chế sự phát triển của tế bào. Những loại kháng sinh này cũng được dùng đặc trị cho tình trạng viêm nhiễm.

Tùy thuộc vào tình trạng người bệnh mà có những liều lượng, thời gian sử dụng thuốc khác nhau. Với tình trạng nhiễm  khuẩn Mycoplasma và Chlamydia gây ra viêm niệu đạo thì thông thường nhạy cảm với kháng sinh hơn do vậy thời gian dùng thuốc tương kéo dài hơn.

Các phương pháp hỗ trợ điều trị

Ngoài việc tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định cho việc sử dụng thuốc của bác sĩ, người bệnh có thể thực hiện hỗ trợ điều trị bằng một chế độ tập luyện thể thao vừa sức, đều đặn hằng ngày, một chế độ dinh dưỡng phù hợp với tình trạng bệnh lý, giúp thuyên giảm các triệu chứng bệnh, tránh những đồ ăn không phù hợp trong tình trạng viêm nhiễm đang xảy ra như đồ cay nóng, hải sản, chất béo không lành mạnh,…

Điều trị viêm niệu đạo ở đâu?

Phương pháp điều trị viêm niệu đạo

Lựa chọn cơ sở y tế chất lượng để có hiệu quả điều trị tốt nhất

Việc lựa chọn được phương pháp điều trị viêm niệu đạo như đã nói phải trải qua các bước thăm khám rồi thực hiện phác đồ theo chỉ định của bác sĩ. Để làm tốt điều này, người bệnh cần tới các bác sĩ chuyên khoa giàu kinh nghiệm trực tiếp thực hiện dựa trên cơ sở những tiền sử bệnh tật của bệnh nhân, triệu chứng lâm sàng và các xét nghiệm, siêu âm hỗ trợ. Từ đó, đưa ra những kết luận chính xác và điều trị.

Đồng thời, các hệ thống thiết bị y tế cũng như môi trường y tế đảm bảo vệ sinh chất lượng là những yếu tố nhất thiết người bệnh cần quan tâm tới khi chọn lựa cơ sở thực hiện điều trị viêm niệu đạo nói riêng, các bệnh phụ khoa nói chung.

Phòng khám Bắc Việt với sự hội tụ các bác sĩ đầu ngành Phụ khoa cùng môi trường y tế đạt chuẩn, đã trở thành địa chỉ tin cậy trong điều trị các bệnh phụ khoa, trong đó có viêm niệu đạo cho không ít người bệnh. Đây thực sự là gợi ý thiết thực cho những người bệnh muốn điều trị bệnh hiệu quả triệt để!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC