Site icon Khám Phụ Khoa

Quy trình nạo hút thai an toàn như thế nào?

Nạo hút thai, phá thai bằng thuốc, hút điều hòa kinh nguyệt là những phương pháp phá thai đã và đang được áp dụng cho nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên, khi tìm hiểu về phương pháp này nhiều chị em vẫn thắc mắc không biết quy trình nạo hút thai an toàn được thực hiện như thế nào? Những thông tin dưới đây do các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cung cấp sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Quy trình nạo hút thai an toàn

Quy trình nạo hút thai an toàn gồm các bước sau đây:

Bước 1: kiểm tra sức khỏe trước khi nạo hút thai

Trước khi thực hiện ca nạo hút thai, các bác sĩ sẽ phải thực hiện các công đoạn kiểm tra sức khỏe cho thai phụ và thai nhi để đảm bảo thai phụ có đủ điều kiện về sức khỏe để nạo hút thai an toàn. Các công đoạn kiểm tra bao gồm kiểm tra máu, nước tiểu, viêm gan B, điện tâm đồ, âm đạo… Thông qua những kiểm tra này, bác sỹ sẽ nắm rõ tình trạng sức khỏe, bệnh tật của thai phụ, xác định xem thai nằm ngoài hay trong tử cung và phán đoán chuẩn xác túi thai, vị trí cũng như kích thước thai nhi để tránh sai sót trong khi thực hiện tiểu phẫu phá thai.

Bước 2: thực hiện thủ thuật nạo hút thai

– Kiểm tra âm đạo: các bác sĩ sẽ để thai phụ nằm ngửa trên bàn phẫu thuật, bên ngoài âm đạo được phủ một lớp chăn vô trùng. Sau đó các bác sẽ dùng dụng cụ y tế chuyên dụng mở miệng âm đạo ra để có thể nhìn thấy cổ tử cung.

 – Siêu âm kiểm tra: để xác định chắc chắn thai nhi vào tử cung không còn nằm trong ống dẫn trứng, các bác sĩ sẽ tiến hành siêu âm cho thai phụ .

 – Tiến hành gây tê: sau khi đã tiến hành các bước kiểm tra xong, bác sỹ sẽ gây tê mặt ngoài cổ tử cung để giảm đau cho chị em trong khi tiến hành thủ thuật bỏ thai.

Quy trình nạo hút thai an toàn như thế nào?

Quy trình nạo hút thai tại cơ sở y tế

– Làm giãn cổ tử cung: để tử cung không bị xê dịch khi làm phẫu thuật cũng như gây tổn thương  cho cổ tử cung, bác sĩ sẽ kẹp một dụng cụ y tế thường gọi là tenaculum lên cổ tử cung. Tiếp theo, bác sĩ sẽ bắt đầu mở rộng cổ tử cung bằng cách đặt một cái que hình nón và một số que y tế có kích thước khác nhau vào miệng tử cung cho tới khi cổ tử cung được mở ra đủ rộng để thực hiện thủ thuật nạo hút thai.

– Tiến hành nạo hút thai: khi cổ tử cung đã được mở rộng, bác sĩ sẽ đưa một ống nhựa rỗng vào trong miệng cổ tử cung rồi từ từ cho vào tử cung, còn đầu kia của ống nhựa sẽ được gắn vào máy hút và bắt đầu tiến hành hút bào thai và nhau thai ra ngoài.

Bước 3: phục hồi sức khỏe sau nạo hút thai

Sau khi nạo hút thai, thai phụ cần nằm dưỡng sức vài giờ đồng hồ tại chỗ để nhân viên y tế theo dõi tình trạng sức khỏe, thực hiện các công đoạn như kiểm tra ra máu, huyết áp, nhịp tim,… sau khi đã xác định không còn vấn đề gì phát sinh nữa, thai phụ có thể về nhà nghỉ ngơi theo hướng dẫn của bác sĩ.

Lưu ý sau khi nạo hút thai

Sau khi nạo hút thai, chị em nên lưu ý một số điều sau đây:

– Cần có thời gian nghỉ ngơi để phục hồi sức khỏe, tránh làm những công việc nặng nhọc hay vận động mạnh.

– Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian đầu sau nạo hút thai, ít nhất khoảng 2 tháng.

– Vệ sinh vùng kín hàng ngày sẽ và đúng cách, không nên thụt rửa âm đạo vì lúc này âm đạo rất dễ bị tổn thương và viêm nhiễm.

Quy trình nạo hút thai an toàn như thế nào?

Sau khi nạo hút thai chị em nên nghỉ ngơi để hồi phục sức khỏe

– Bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ.

– Đến cơ sở y tế để được khám lại khoảng 2 tuần sau khi nạo hút thai.

Trên đây là một số thông tin về quy trình nạo hút thai mà chị em nên biết. Nếu còn gì thắc mắc cần được giải đáp, chị em hãy liên hệ trực tiếp với chuyên gia tư vấn của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt qua đường dây nóng 038.5990.114. Chị em muốn phá thai an toàn hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version