Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Ra máu khi phá thai bằng thuốc nên làm gì?

Chào bác sĩ!

Tôi là  Đào Thu Hằng ở Cầu giấy, Hà Nội. Con trai út của tôi đã lập gia đình được 4 năm và đã có 2 con, tháng trước con dâu tôi lại phát hiện mình mang thai được 2 tuần vì điều kiện công việc của 2 vợ chồng không cho phép sinh con thứ 3. Vì vậy, chúng tôi đã quyết định cho cháu phá thai bằng thuốc. Tuy nhiên, khi thai nhi đã được đưa ra ngoài và con dâu tôi cũng dần hết ra máu thì mấy hôm nay, cháu lại phát hiện máu bắt đầu ra hơi nhiều. Bác sĩ có thể cho tôi biết, con dâu tôi bị ra máu như vậy có làm sao không và gia đình tôi nên làm gì?

Trả lời

Bác Thu Hằng thân mến! Trước tiên, các bác sĩ phụ khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt xin cảm ơn bác đã tin tưởng và chia sẻ cùng chúng tôi qua chuyên mục tư vấn. Với câu hỏi của bác, bác sĩ phụ khoa của Phòng khám xin trả lời như sau:

Khi phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ phải chịu những triệu chứng từ tác dụng phụ của thuốc phá thai như: chóng mặt, buồn nôn, nôn, đau bụng dưới , ra máu,..

Ra máu khi phá thai bằng thuốc nên làm gì?

Với trường hợp của con dâu bác, nếu cái thai đã được đưa ra ngoài  an toàn và không có vấn đề gì mà lại bị ra máu có thể là do tác động khi 2 vợ chồng quan hệ tình dục.

Vì vậy, bác có thể nhắc nhở con trai và con dâu bác nên chú ý cẩn thận một chút khi quan hệ sau khi phá thai bằng thuốc và có thể tới bệnh viện kiểm tra để đảm bảo không có vấn đề gì xảy ra. Bác cũng có thể đưa con dâu qua Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các bác sĩ tiến hành thăm khám và tư vấn phương pháp điều trị phù hợp.

Cảm ơn bác! Chúc bác mạnh khỏe!

Bạn cũng có thể thích

default