Rạch tầng sinh môn

Nhiều chị em trong lần sinh đầu tiên mang lo lắng, hoang mang và điều khiến họ sợ nhất là rạch tầng sinh môn. Nguyên nhân cho nỗi lo sợ này là gì? Để giúp bạn tránh đi những nỗi lo sợ, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ những thông tin bạn cần biết về rạch tầng sinh môn dưới đây.

Nguyên nhân rạch tầng sinh môn?

Trong cách sinh thường (sinh tự nhiên), âm đạo sẽ mở rộng cơ cho thai nhi chui qua. Nhưng có không ít trường hợp, thai phụ gặp khó khăn trong sinh nở dù đã mở âm đạo.

Để giảm bớt khó khăn, sự cố gắng trong thời gian này, nữ hộ sinh sẽ rạch một đường nhỏ trên tầng sinh môn và là điều hầu hết mọi thai phụ đều phải trải qua.

Rạch tầng sinh môn rộng áp dụng với trường hợp nào?

Rạch tầng sinh môn

Độ co giãn tầng sinh môn kém khi sinh đẻ buộc phải thực hiện rạch tầng sinh môn

Độ co giãn, linh hoạt của tầng sinh môn kém, hay mắc bệnh phụ khoa như viêm âm đạo hay viêm đáy chậu, phù nề,… là các trường hợp buộc phải rạch tầng sinh môn rộng.

Khi thai nhi có đường kính đầu to mà số cơn co của mẹ không đủ lực mạnh, ít cũng sẽ phải rạch tầng sinh môn với độ rộng hơn thông thường để tránh việc đầu em bé có thể bị chặn lại ở đáy chậu.

Thai phụ hơn 35 tuổi, mắc bệnh lý về tim, huyết áp thai kỳ sẽ được rạch tầng sinh môn để tránh nguy hiểm tới sức khỏe.

Trường hợp cổ tử cung mở rộng, đầu thai nhi đã thấp, nhưng thai nhi bắt đầu có hiện tượng thiếu oxy máu, nhịp tim bất thường, và ối đục hoặc bị trộn với phân su thì cần rạch tầng sinh môn rộng để lấy con gấp.

Rạch tầng sinh môn có gây đau?

Nỗi sợ đau trong lúc rạch tầng sinh môn khiến nhiều chị em lo lắng. Thực chất, việc rạch tầng sinh môn ít được chị em cảm nhận diễn ra khi nào. Điều này là do tác động của gây tê cục bộ và sự đau đớn đỉnh điểm ở các cơn co thắt.

Có thể tránh rạch tầng sinh môn?

Rạch tầng sinh môn

Massage tầng sinh môn và tập thể dục để hạn chế rạch tầng sinh môn rộng

Bằng cách massage tầng sinh môn và tập thể dục để tăng tính linh hoạt và độ đàn hồi của các mô cơ âm đạo mỗi ngày từ tuần 32 của thai kỳ, các bà mẹ có thể tránh hoặc hạn chế mức độ rạch tầng sinh môn. Đây là điều các bà mẹ phương Tây thường áp dụng và cho hiệu quả tích cực.

Rạch tầng sinh môn sau mỗi lần sinh đẻ là nguyên nhân khiến bộ phận này mất đi tính thẩm mỹ và trong đời sống vợ chồng sau này, cả người vợ lẫn người chồng đều giảm đáng kể sự khoái cảm.

Để thay đổi về kích thước, hình thái, thẩm mỹ tầng sinh môn trở về như lúc trước sinh để, chị em tìm đến thủ thuật vá tầng sinh môn. Điều này giúp cải thiện tính thẩm mỹ vùng kín đồng thời nâng cao chất lượng “đời sống vợ chồng” từ cả 2 phía, giúp duy trì ngọn lửa nồng nhiệt trong “cuộc yêu”.

Điện thoại tư vấn miễn phí

✆ 0862.698.266

Bản đồ đến phòng khám Thiện Hòa

Bản đồ đến phòng khám
phong kham
đăng ký tư vấn
đăng ký