Site icon Khám Phụ Khoa

Rong kinh sau sinh cần phải làm gì

Rong kinh sau sinh là dấu hiệu rối loạn kinh nguyệt mà các bà mẹ sau sinh rất hay gặp phải do rối loạn nội tiết. Tình trạng này có thể gây ra rất nhiều ảnh hưởng xấu đến cuộc sống cũng như sức khỏe của cả mẹ và bé. Vậy rong kinh sau sinh cần phải làm gì?

Rong kinh sau sinh nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ

– Vệ sinh cơ thể đặc biệt là đối với vùng kín rất quan trọng bởi nếu sau sinh cơ quan sinh dục rất nhạy cảm nên cần rất dễ bị tổn thương, viêm nhiễm. Nếu vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ, đúng cách thì sẽ tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn gây hại xâm nhập, tấn công gây ra các bệnh viêm nhiễm phụ khoa.

– Tránh tình trạng thụt rửa âm đạo quá sâu hoặc sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ có chất kích ứng mạnh gây ra mất cân bằng môi trường âm đạo cũng dễ dẫn tới viêm nhiễm.

– Trong kỳ kinh nên thay băng vệ sinh thường xuyên, ít nhất 4 lần/ ngày để tránh tạo điều kiện

Rong kinh sau sinh cần phải làm gì?
Rong kinh sau sinh cần phải làm gì?

Trong kỳ kinh không nên quan hệ tình dục

– Chị em phụ nữ khi bị rong kinh sau sinh thì nên tránh việc quan hệ tình dục trong kỳ kinh bởi khi đang có kinh mà vẫn quan hệ sẽ khiến khiến lượng máu kinh có thể bị ứ đọng lại trong âm đạo. Chính điều đó sẽ càng khiến cho hiện tượng rong kinh kéo dài hơn thậm chí máu kinh còn có màu đen, vón cục.

– Ngoài ra, quan hệ tình dục trong kỳ kinh có thể dễ gây viêm nhiễm bởi nếu quan hệ thô bạo sẽ gây tổn thương âm đạo khiến cho các loại vi khuẩn càng có cơ hội xâm nhập và gây bệnh viêm nhiễm.

Có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng là yếu tố rất quan trọng đối với chị em sau sinh bởi nó không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khỏe mà còn ảnh hưởng tới chu kỳ kinh nguyệt. Chính vì vậy chị em sau sinh nên có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng một cách khoa học để đảm bảo sức khỏe cho cả mẹ và bé.

Có chế độ sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý

Chị em sau sinh nên cố gắng nghỉ ngơi, ngủ đủ giấc và có chế độ sinh hoạt hợp lý cùng một tinh thần thoải mái, tránh stress, lo lắng để không gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe khiến cho tình trạng rong kinh sau sinh trở nên trầm trọng hơn.

Cần đi thăm khám phụ khoa

– Nếu như chị em gặp tình trạng rong kinh sau sinh với những dấu hiệu bất thường thì cách tốt nhất là hãy lựa chọn cho mình một cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sĩ thăm khám, kiểm tra sức khỏe. Từ đó, chị em sẽ được xác định tình trạng mức độ bệnh, nguyên nhân gây bệnh và được điều trị bằng phương pháp phù hợp.

Rong kinh sau sinh cần phải làm gì?
Không nên chủ quan khi bị rong kinh sau sinh

– Rong kinh có thể là dấu hiệu mắc bệnh phụ khoa nào đó mà chị em đang mắc phải. Chính vì thế không nên để tình trạng rong kinh sau sinh kéo dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu tới sức khỏe và có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

– Việc điều trị cần phải phụ thuộc vào nguyên nhân gây bệnh và phải tuân thủ các quy định, chỉ dẫn, liệu trình điều trị của bác sĩ, tránh tình trạng tự ý điều trị sẽ có thể dẫn tới bệnh không khỏi mà lại bị nặng hơn, nguy hiểm hơn.

Trên đây là những lời khuyên mà các bác sĩ Phòng khám phụ khoa của chúng tôi đưa ra về vấn đề rong kinh sau sinh cần phải làm gì? Khi gặp tình trạng rong kinh sau sinh chị em không nên chủ quan để tránh những biến chứng xấu có thể ảnh hưởng tới sức khỏe bản thân. Nếu còn thắc mắc gì hãy liên hệ với các chuyên gia của chúng tôi theo đường dây nóng 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí. (O-B).

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version