Site icon Khám Phụ Khoa

Sạch kinh bao lâu thì quan hệ được không lo có thai

Giải pháp mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

Giải pháp mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

Với những chị em chưa sẵn sàng trong chuyện mang thai thì thường hay dựa vào chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng để tránh thai.  Vì đây là biện pháp mà rất nhiều cặp vợ chồng lựa chọn bởi việc quan hệ được khoái cảm tình dục. Hãy cùng theo dõi những những chia sẻ về sạch kinh bao lâu thì quan hệ được dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ được vấn đề.

Sạch kinh bao lâu thì quan hệ được?

Thực tế là việc quan hệ tình dục không an toàn ở bất cứ thời điểm nào trong chu kỳ kinh vẫn hoàn toàn có khả năng mang thai. Để trả lời câu hỏi sạch kinh bao lâu thì quan hệ được thì trước hết, chị em phải biết rõ cung cấp cho chúng tôi những thông tin chính xác như: chu kỳ kinh nguyệt của bạn là bao nhiêu ngày, chu kỳ hàng tháng có đều không, lượng máu kỳ kinh ra nhiều hay ít,… thì mới có câu trả lời chính xác cho chị em được.

Sạch kinh bao lâu thì quan hệ được?
Sạch kinh bao lâu thì quan hệ được?

Chu kỳ kinh nguyệt được tính từ ngày bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt của tháng này đến ngày bắt đầu xuất hiện kinh nguyệt của chu kỳ tháng tiếp theo. Còn vấn đề Sạch kinh bao lâu thì quan hệ được an toàn không mang thai thì bạn phải hiểu được thời điểm quan hệ dễ mang thai và thời điểm quan hệ an toàn:

Thời điểm quan hệ dễ mang thai: Thời điểm trước và sau ngày rụng trứng khoảng 3 – 5 ngày là thời điểm mang thai cao nhất. Vì thế, nếu bạn tính được ngày rụng trứng là ngày không an toàn đối với những cặp nào chưa sẵn sàng mang thai cần tránh quan hệ tình dục, nếu có quan hệ thì nên thực hiện các biện pháp phòng tránh hiệu quả.

Cách tính ngày rụng trứng: lấy chu kỳ kinh nguyệt – 14 = ngày rụng trứng. Ví dụ chu kỳ kinh nguyệt bạn là 28 ngày – 14 = 14 => ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt. Thời điểm quan hệ mang thai cao sẽ rơi vào ngày 12 – 18 cộng thêm 2 ngày trước và 2 ngày sau của kì kinh nguyệt thì thời gian rụng trứng có khả năng mang thai cao tính từ ngày thứ 12 –  ngày thứ 18 của chu kì kinh nguyệt.

Thời điểm quan hệ tình dục an toàn không mang thai: Sau khi tính được thời điểm dễ thụ thai, thì thời gian còn lại chính là khoảng thời gian quan hệ an toàn nhất. Ngày được an toàn được tính đến trước ngày 12 của chu kì kinh nguyệt và ngày thứ 19 đến ngày 27 sau đó sẽ bắt đầu có chu kì kinh nguyệt tiếp theo.

Nhưng các chị em cần chú ý là chu kỳ chỉ được tính khi chu kỳ kinh nguyệt có sức khỏe tốt và chu kỳ kinh đều đặn thì phương pháp tránh thai mới mang lại kết quả tốt nhất.

Vậy hết kinh 1 ngày quan hệ có thai không?  đây là giai đoạn tương đối là an toàn vì trong thời gian này trứng sắp rụng nên tinh trùng vào tử cung vẫn có thể gặp trứng có nguy cơ mang thai nhưng thấp tuy nhiên, nếu tinh trùng có khả năng sống lâu hơn trong tử cung từ 5-7 ngày có khi chị em vẫn có thể có thai.

Lời khuyên: khi chị em hết kinh 1 ngày mà quan hệ tình dục thì nguy cơ mang thai thấp nhưng có trường hợp vẫn xảy ra khi bạn rụng trứng đột ngột trong giai đoạn này do chu kỳ kinh nguyệt không đều.

Giải pháp mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

Để tránh trường hợp mang thai ngoài ý muốn hiệu quả, các cặp vợ chồng, đôi bạn trẻ nên sử dụng biện pháp tránh thai an toàn như: uống thuốc tránh thai, sử dụng bao cao su, đặt vòng tránh thai, …

Nếu phát hiện bản thân đã có dấu hiệu mang thai  thì tốt nhất chị em có thể mua que thử thai về để thử để biết rằng mình chậm kinh có phải do mang thai không, nếu hiện lên 2 vạch đậm thì chắc chắn bạn đã mang thai. Nếu không muốn giữ lại thì nên đi phá, càng sớm càng tốt. Bởi thai nhi càng lớn sẽ rất khó phá và có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em, thậm chí nguy hiểm hơn là đe dọa đến tính mạng con người. Tùy vào điều kiện sức khỏe, tuổi thai nhi mà bác sĩ sẽ lựa chọn phương pháp điều trị thích hợp, hiệu quả, đảm bảo an toàn.

Giải pháp mang thai ngoài ý muốn hiệu quả
Giải pháp mang thai ngoài ý muốn hiệu quả

Hiện nay, Phòng khám đa khoa Bắc Việt đã trở thành địa chỉ khám và chữa trị các bệnh phụ khoa, trong đó có dịch vụ phá thai an toàn, uy tín, hiệu quả. Với đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề và từng làm ở các bệnh viện lớn và được cử đi du học ở các nước ngoài để nâng cao tay nghề. Bên cạnh đó cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại đều được nhập khẩu từ các nước phát triển trên cả nước nên chúng tôi luôn đảm bảo mang đến cho bệnh nhân một dịch vụ tốt nhất uy tín nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của bác sĩ chuyên khoa về Sạch kinh bao lâu thì quan hệ được sẽ là những thông tin bổ ích cung cấp thêm kiến thức về chức năng sinh sản. Nếu còn điều gì băn khoăn chưa hiểu rõ, hãy nhấc máy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại: 038.5990.114 để được bác sĩ chuyên khoa đầu ngành tư vấn.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version