Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Sùi mào gà dễ chữa không?

Sùi mào gà là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có tốc độ lây truyền nhanh. Nếu không được chữa trị kịp thời bệnh có nguy cơ biến chứng thành ung thư. Sùi mào gà dễ chữa không? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người khi không may mắc phải căn bệnh này hoặc những người tìm hiểu về bệnh. Cùng tìm hiểu cách chữa bệnh sùi mào gà ở bài viết dưới đây.

Sùi mào gà lây truyền qua con đường nào?

Sùi mào gà do virus HPV gây ra và lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Ngoài ra, virus sùi mào gà có thể lây truyền qua những con đường sau:

  • Lây truyền khi tiếp xúc trực tiếp vết thương hở với vết thương của người bệnh
  • Lây qua sử dụng chung bơm kim tiêm, dụng cụ phẫu thuật chưa được vô trùng
  • Lây truyền từ mẹ sang con khi sinh thường
  • Khi tiếp xúc với đồ dùng cá nhân chứa dịch mủ của người bệnh.

Bệnh sùi mào gà có thể lây truyền qua nhiều con đường khác nhau nên hầu như mọi người nếu không chú ý đều có nguy cơ lây nhiễm. Bởi bệnh sùi mào gà không gây nguy hại trực tiếp đến tính mạng, không có biểu hiện lây nhiễm sớm nên nhiều người chủ quan, xem thường việc giữ vệ sinh cá nhân, khiến virus sùi mào gà có nguy cơ lây lan cao.

Sùi mào gà dễ chữa không?

Đặc điểm bệnh sùi mào gà

Biểu hiện của bệnh sùi mào gà thường xảy ra ở những vị trí “hiểm”, chủ yếu ở bộ phận sinh dục của nam và nữ giới. Ngoài ra, sùi mào gà còn xuất hiện ở miệng, mắt, môi, hậu môn.

Đặc điểm của sùi mào gà:

  • Ban đầu xuất hiện những nốt sùi nhỏ, mọc riêng lẻ
  • Những nốt sùi mềm, đầu hình gai
  • Màu trắng hoặc hồng nhạt
  • Những nốt sùi mọc nhiều hơn, liên kết thành từng mảng lớn như hoa lơ
  • Khi ấn vào nốt sùi có mủ hoặc máu chảy ra, gây nhiều đau đớn

Những đặc điểm kể trên đều là những dấu hiệu đặc trưng khi sùi mào gà phát tác ra bên ngoài. Ở những giai đoạn đầu virus mới trong thời gian ủ bệnh nên chưa có biểu hiện bệnh cụ thể nên người bệnh không thể nhận biết qua dấu hiệu bên ngoài, có thể phát hiện sớm qua thăm khám và xét nghiệm cụ thể.

 

Sùi mào gà dễ chữa không?

Bệnh sùi mào gà do virus HPV gây ra nên để chữa trị khỏi hẳn virus này cần dựa vào sức đề kháng của cơ thể. Những biểu hiện bệnh sùi mào gà có thể chữa trị được bằng cách đốt điện hoặc bôi thuốc để tiêu diệt những nốt mụn sùi này. Còn việc đào thải virus cần tìm cách làm tăng sức đề kháng của cơ thể lên, thúc đẩy quá trình đào thải virus, nếu sau 2 năm biểu hiện bệnh không tái phát thì có thể coi như khỏi bệnh. Nhưng vẫn cần theo dõi thêm về sau để tránh tái phát sùi mào gà. Bệnh sùi mào gà có dễ chữa không thì còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh, cách chữa trị và chế độ kiêng khem khi điều trị.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC