Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ

Nữ giới khi nhắc đến bệnh sùi mào gà đều cảm thấy vô cùng sợ hãi. Bởi tốc độ lây lan nhanh chóng của bệnh cũng như những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em là không thể phủ nhận. Biểu hiện sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ cụ thể như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu chi tiết ở bài viết dưới đây.

Biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu ở nữ

Bệnh sùi mào gà do 1 số chủng virus thuộc nhóm HPV gây ra. Bệnh chủ yếu lây lan qua đường tình dục và khi tiếp xúc trực tiếp vết thương hở với dịch mủ chứa virus. Khi virus mới xâm nhập vào cơ thể thường không gây biểu hiện bệnh cụ thể nên phải trải qua thời kỳ ủ bệnh cơ thể mới có những dấu hiệu đầu tiên của sùi mào gà.

Đặc điểm sùi mào gà giai đoạn đầu như sau:

  • Những nốt u nhú nhỏ bắt đầu xuất hiện tại các cơ quan của bộ phận sinh dục
  • Nốt sần hoặc hình gai nhọn, nhỏ, mềm, màu hồng nhạt hoặc trắng
  • Không gây ngứa hay đau đớn cho người bệnh
  • Những nốt sùi có thể tự biến mất sau một thời gian
  • Các nốt sùi có thể kết lại thành những nốt có kích thước lớn hơn, có thể xuất hiện mủ.

Đây là đặc điểm của sùi mào gà giai đoạn đầu. Lúc này bệnh mới phát tác gây ra những biểu hiện đầu tiên trên cơ thể. Các nốt sùi có kích thước nhỏ, hoặc chỉ là những nốt sẩn trên bề mặt da. Nếu không phát hiện và chữa trị kịp thời, những dấu hiệu mụn sùi này có thể tự biến mất nên khiến người bệnh lầm tưởng rằng mình không mắc bệnh nguy hiểm. Nhưng khi sức đề kháng cơ thể yếu những nốt sùi lại mọc trở lại và nhiều hơn. Những mảng sùi lớn khi ấn vào có mủ chảy ra làm tăng nguy cơ viêm nhiễm.

Sùi mào gà giai đoạn đầu có chữa khỏi được không?

Sùi mào gà không thể tiêu diệt hoàn toàn virus gây bệnh trong cơ thể nhưng nếu được phát hiện sớm và chữa trị kịp thời có thể loại bỏ biểu hiện mụn sùi cũng như hạn chế được những ảnh hưởng của bệnh đến sức khỏe.

Hiện nay, để điều trị bệnh sùi mào gà phương pháp phổ biến là dùng thuốc kháng sinh và đốt mụn sùi để tiêu diệt ổ virus hoặc sử dụng phương pháp ALA-PDTL. Mỗi phương pháp áp dụng còn tùy thuộc vào mức độ bệnh, số lượng mụn sùi, vị trí mọc mụn sùi và điều kiện kinh tế của người bệnh.

Để tìm hiểu phương pháp điều trị nào là phù hợp người bệnh nên thực hiện thăm khám tại cơ sở y tế uy tín, thực hiện xét nghiệm và xác định mức độ bệnh. Sau khi có kết quả kiểm tra tổng quát bác sĩ sẽ đưa ra kết luận phương án điều trị phù hợp. Thực hiện khám phụ  khoa định kỳ sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm và chữa trị kịp thời.

 

Phòng khám đa khoa Bắc Việt là một trong những địa chỉ điều trị sùi mào gà uy tín và hoạt động theo mô hình phòng khám đa khoa tiêu chuẩn quốc tế. Phòng khám đã và đang áp dụng những phương pháp điều trị mới nhất, tiên tiến nhất vào chữa trị bệnh sùi mào gà và những bệnh xã hội nguy hiểm khác, mang lại hi vọng mới cho nhiều người bệnh. Nếu không may phát hiện những biểu hiện bệnh sùi mào gà giai đoạn đầu chị em nên đến cơ sở thăm khám để có hướng điều trị kịp thời. Mọi thông tin về bệnh sùi mào gà và cách điều trị các bạn có thể đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bắc Việt tại số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hoặc gọi đến hotline 024.6673.9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể và nhanh chóng.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC