Site icon Khám Phụ Khoa

Suy buồng trứng sớm có thể có con không?

Suy buồng trứng sớm, hay mãn kinh sớm là tình trạng suy giảm hoặc ngừng hoạt động chức năng buồng trứng ở những phụ nữ sau dậy thì đến trước tuổi 40. Bệnh gặp khá phổ biến ở chị em hiện nay. Do vậy, nhiều chị em rất lo lắng và băn khoăn rằng suy buồng trứng sớm có thể có con không? Để hiểu rõ và cụ thể hơn chị em hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin được cung cấp dưới đây.

Suy buồng trứng sớm có thể có con không?

Suy buồng trứng sớm có thể có con không? Là câu hỏi băn khoăn, lo lắng của rất nhiều chị em hiện nay. Theo các bác sĩ Phụ khoa Bắc Việt cho biết, suy buồng trứng sớm là sự suy giảm hoặc ngừng hoạt động của chức năng buồng trứng sớm trước tuổi mãn kinh. Suy giảm buồng trứng là nguyên nhân gây ra vô sinh, tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng gây ra vô sinh, Vì vậy, suy buồng trứng sớm có thể có con hay không còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, mức độ và khả năng điều trị bệnh.

Suy buồng trứng sớm có thể có con không 1

Suy buồng trứng sớm có thể có con không?

Ở mỗi người, bệnh lý sẽ có dấu hiệu thay đổi khác nhau, có nhiều người khả năng buồng trứng mạnh trở lại và cung cấp trứng tạo ra được phôi, đậu thai và các ca buồng trứng không teo, AMH giảm không nhiều sẽ có hy vọng đạt kết quả cao hơn.

Khi mắc suy buồng trứng sớm và muốn có con, chị em phải đi làm xét nghiệm xem mình còn khả năng sinh con được hay không? Đồng thời, nếu vẫn còn khả năng thì bác sĩ sẽ làm điều trị cho mọi người bằng các phương pháp thích hợp.

Điều trị vô sinh do suy buồng trứng sớm

Đối với chị em không thể sinh con do suy buồng trứng sớm, bác sĩ sẽ làm xét nghiệm từ đó sẽ đưa ra các phương pháp điều trị thích hợp nhất. Thông thường thì các các phương pháp sau:

– Điều trị thay thế hormone: Phương pháp này là bổ sung estrogen và nhiều hormone khác giúp giảm bớt các triệu chứng hội chứng mãn kinh. Đồng thời, ngăn ngừa sự thiếu hụt estrogen và làm hồi phục chức năng buồng trứng, giúp phát triển noãn bào, thậm chí kích thích phóng noãn.

Suy buồng trứng sớm có thể có con không 2

Có rất nhiều phương pháp chữa vô sinh do suy buồng trứng sớm

– Dùng corticosteroid, oestradiol, clomiphene citrate, gonadotrophins, GnRH đồng vận…kết hợp với nhiều yếu tố khác. Nhằm phục hồi chức năng của buồng trứng, giúp trứng hoạt động trở lại.

– Kết hợp điều trị đông tây y: Đối với chị em mới bị suy giảm buồng trứng sớm thì có thể dùng phương pháp này. Một số loại thuốc như tư âm giáng hỏa, bổ thận hoạt huyết… Kết hợp với tây y bổ sung lượng estrogen cần thiết sẽ giúp hồi phục dần chức năng buồng trứng nhanh chóng hơn. Từ đó, có khả năng sinh con trở lại.

Trên đây là những thông tin giải đáp suy buồng trứng sớm có thể có con không? Thông qua những kiến thức này sẽ giúp chị em bớt lo lắng và có thêm niềm tin, động lực để điều trị bệnh cũng như có con trở lại. Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì? Chị em hãy liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn cụ thể và miễn phí.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version