Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Tác hại của thuốc phá thai mang lại khi sử dụng là gì?

Thuốc phá thai là loại thuốc dùng cho thai phụ trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Vì tính tiện lợi của nó nên được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên, vì muốn loại bỏ cái thai mà chị em đã không lường trước được  tác hại của thuốc phá thai và xảy ra những hậu quả không mong muốn. Vậy, tác hại của thuốc phá thai như thế nào?

Có nguy hiểm khi lựa chọn phá thai bằng thuốc tại nhà hay không?

Trước khi phá thai bằng thuốc, thai phụ sẽ được bác sĩ khám, làm những xét nghiệm liên quan như: tuổi thai, vị trí thai đang nằm…. Vậy nên nếu tự ý uống thuốc khi không có chỉ định bác sĩ, nếu trường hợp thai phụ có thai ngoài tử cung, khối thai vỡ ra, bị xuất huyết sẽ ảnh hưởng nguy hiểm đến tính mạng.

Có nguy hiểm khi lựa chọn phá thai bằng thuốc tại nhà hay không?
Có nguy hiểm khi lựa chọn phá thai bằng thuốc tại nhà hay không?

 

Thông thường, việc phá thai bằng thuốc được chỉ định khi thai dưới 7 tuần, thai cần được nằm trong lòng tử cung của mẹ và không mắc những bệnh về: tim, phổi, suyễn,…. Việc tự ý phá thai sẽ khó khăn trong việc xác định được tình trạng thực tế của bệnh nhân có đang được an toàn hay không.

Vậy nên khi lựa chọn phá thai bằng thuốc cần thông qua sự hướng dẫn và theo dõi của bác sĩ. Không nên tự ý mua thuốc và phá tại nhà để tránh nhiều biến chứng gây nên hậu quả không tốt đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này.

Tác hại của thuốc phá thai.

Dùng thuốc phá thai để loại bỏ thai nhi ngoài ý muốn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ mà để lại những tác hại nguy hiểm như:

Thai dị tật: việc dùng thuốc không đúng cách hoặc thuốc không đảm bảo chất lượng sẽ dẫn đến khả năng tình trạng thai nhi vẫn sẽ phát triển trong tử cung của người phụ nữ. Tuy nhiên sự phát triển này chứa đựng nhiều điều bất thường như các bộ phận của thai nhi sẽ bị dị tật. Vì vậy cần phải có sự can thiệp kịp thời của các biện pháp y học từ phía các bác sĩ chuyên khoa.

phá thai không đúng cách khiến thai bị dị tật
Phá thai không đúng cách khiến thai bị dị tật

 

Thai chết lưu: nhiều trường hợp thai mặc dù đã nhưng phát triển và chết nhưng vẫn còn nằm trong tử cung của thai phụ. Thai lưu quá lâu và không được phát hiện cũng như có giải pháp điều trị nhanh chóng sẽ ảnh hưởng xấu tới thai phụ. Thậm chí nó có thể đe dọa tới tính mạng của người mang thai.

Sót thai: một số trường hợp khác, mặc dù thai đã được đẩy ra ngoài tử cung của người mẹ nhưng vẫn còn sót lại một bộ phận nào đó của thai nhi trong cơ thể thai phụ. Điều này, cũng rất nguy hiểm nó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong tử cung, gây viêm nhiễm trong tử cung và rất có thể sẽ gây vô sinh hoặc ảnh hưởng tới tình mạng của chị em nếu tình trạng này kéo dài và không có sự can thiệp kịp thời của các bác sĩ.

Phá thai bằng thuốc có thể dẫn đến sót thai
Phá thai bằng thuốc có thể dẫn đến sót thai

 

Ngoài ra, tác hại của phá thai bằng thuốc còn ảnh hưởng đến tâm lý của chị em. Khá nhiều chị em rơi vào tình trạng khủng hoảng tinh thân, tuyệt vọng… điều đó làm gián đoạn đến cuộc sống của nhiều chị em.

liên hệ Xem thêm: Phá thai hết bao nhiêu tiền? TOP 5 địa chỉ phá thai Hà Nội an toàn

Hạn chế những tác hại của thuốc phá thai.

Dùng thuốc phá thai chứa đựng nhiều hạn chế, song một bộ phận chị em vì những lý do khác nhau vẫn chọn phương pháp phá thai bằng thuốc. Vì vậy, để hạn chế những tác hại của thuốc phá thai chị em nên:

– Đảm bảo có sức khỏe tốt để bước vào quá trình phá thai bằng thuốc

– Khám sức khỏe để biết mình có bị các bệnh cấm kỵ dùng thuốc phá thai hay không

– Có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc phá thai.

 Lựa chọn phá thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn không gây đau

Bên cạnh việc sử dụng thuốc phá thai, hiện nay phương pháp sử dụng ống hút trực quan siêu dẫn đang được nhiều người quan tâm. Cách làm này giúp đình chỉ thai nghén, sử dụng máy siêu âm để xác định được chính xác vị trí của thai. Nhờ đó, bác sĩ sẽ quan sát được túi thai và nắm được vị trí chính xác để tiến hành hút thai ra ngoài.

Đây là phương pháp được đánh giá mang lại tỉ lệ thành công cao nếu bạn được thực hiện bởi những bác sĩ chuyên khoa giỏi, tay nghề thuần thục và có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Qua đó sẽ ít gây ảnh hưởng đến tử cung và túi thai được hút sạch sẽ và gọn gàng.

Mặt khác, việc sử dụng ống hút trực quan được đánh giá là phương pháp an toàn được nhiều bệnh viện và cơ sở y tế áp dụng bởi những ưu điểm vượt trội:

– Túi thai được xác định đúng vị trí

– Thai phụ không cảm thấy đau đớn

– Tránh nhiều biến chứng nguy hiểm sau này.

Vậy, với những tác hại của thuốc phá thai chi em nên cân nhắc kĩ trước áp dụng biện pháp này. Để an toàn, không gây nên những trường hợp xấu xảy ra các chị em có thể tham khảo việc phá thai bằng ống hút trực quan siêu dẫn. Nếu còn thắc mắc ,chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp thắc mắc. Bên cạnh đó chị em có thể gọi điện trực tiếp qua số Hotline: 0862.698.266 hoặc tham khảo thêm thông tin chi tiết tại website:  khamphukhoa.net.vn để hiểu rõ hơn về bệnh ngay hôm nay nhé!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC