Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Tác hại của thuốc phá thai

Thuốc phá thai là loại thuốc dùng cho thai phụ trong trường hợp mang thai ngoài ý muốn. Vì tính tiện lợi của nó nên được nhiều chị em sử dụng. Tuy nhiên, vì muốn loại bỏ cái thai mà chị em đã không lường trước được tác hại của thuốc phá thai và xảy ra những hậu quả không mong muốn. Vậy, tác hại của thuốc phá thai như thế nào?

Tác hại của thuốc phá thai

Dùng thuốc phá thai để loại bỏ thai nhi ngoài ý muốn không thể đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thai phụ mà để lại những tác hại nguy hiểm như:

Thai dị tật: việc dùng thuốc không đúng cách hoặc thuốc không đảm bảo chất lượng có thể dẫn tới tình trạng thai nhi vẫn phát triển trong tử cung của người mẹ. tuy nhiên sự phát triển này chứa đựng nhiều điều bất thường như các bộ phận của thai nhi sẽ bị dị tật. Vì vậy cần phải có sự can thiệp kịp thời của các biện pháp y học từ phía các bác sĩ chuyên khoa.

Thai chết lưu: nhiều trường hợp thai mặc dù đã nhưng phát triển và chết nhưng vẫn còn nằm trong tử cung của thai phụ. Thai lưu quá lâu và không được phát hiện, điều trị kịp thời rất có thể sẽ đe dọa tới tính mạng của thai phụ.

Tác hại của thuốc phá thai

Chị em nên cẩn thận với tác hại của thuốc phá thai

Sót thai: một số trường hợp khác, mặc dù thai đã được đẩy ra ngoài tử cung của người mẹ nhưng vẫn còn sót lại một bộ phận nào đó của thai nhi trong cơ thể thai phụ. Điều này, cũng rất nguy hiểm nó sẽ tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập và phát triển trong tử cung, gây viêm nhiễm trong tử cung và rất có thể sẽ gây vô sinh hoặc ảnh hưởng tới tình mạng của chị em nếu tình trạng này kéo dài và không có sự can thiệp kịp thời của các bác sĩ.

Ngoài ra, tác hại của phá thai bằng thuốc còn ảnh hưởng đến tâm lý của chị em. Nhiều chị em rơi vào trạng thái tuyệt vọng, khủng hoảng tinh thần , làm gián đoạn cuộc sống của chị em.

Hạn chế những tác hại của thuốc phá thai

Dùng thuốc phá thai chứa đựng nhiều hạn chế, song một bộ phận chị em vì những lý do khác nhau vẫn chọn phương pháp phá thai bằng thuốc. Vì vậy, để hạn chế những tác hại của thuốc phá thai chị em nên:

-Đảm bảo có sức khỏe tốt để bước vào quá trình phá thai bằng thuốc

-Khám sức khỏe để biết mình có bị các bệnh cấm kỵ dùng thuốc phá thai hay không

-Có sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ khi dùng thuốc phá thai.

Vậy, với những tác hại của thuốc phá thai chi em nên cân nhắc kĩ trước áp dụng biện pháp này. Nếu còn thắc mắc ,chị em hãy đến Phòng khám đa khoa Thiện Hòa để được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default