Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Tại sao khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng

Đặt vòng là một trong những biện pháp tránh thai chủ động được khá nhiều chị em lựa chọn đặc biệt đối với chị em đã có ít nhất 1 con. Đặt vòng tuy mang lại hiệu quả khá cao tuy nhiên đôi khi chúng lại gây ra một số tác dụng phụ mà có lẽ đối với chị em đang sử dụng biện pháp tránh thai này đều gặp phải. Đó là những dấu hiệu bất thường về sinh lí. Triệu chứng thường thấy rõ nhất đó chính là hiện tượng khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng. Để tìm hiểu cụ thể hơn chị em có thể theo dõi nội dung bài viết dưới đây của chúng tôi.

tai-sao-khi-hu-ra-nhieu-sau-khi-dat-vong-1
Tại sao khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng

Tại sao khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng?

Hiện nay có khá nhiều biện pháp tránh thai tuy nhiên đặt vòng có lẽ vẫn là sự lựa chọn của nhiều chị nhất bởi nó mang lại hiệu quả cao đồng thời tiết kiệm chi phí hơn nhiều so với những phương pháp khác. Tuy nhiên, khi lựa chọn đặt vòng chị em cần chuẩn bị đối diện với một số tác dụng phụ chúng mang lại như đau lưng, hiện tượng khí hư ra nhiều hơn bình thường, rong kinh hay kinh nguyệt ra nhiều bất thường, …

Sở dĩ xảy ra hiện tượng khí hư ra nhiều sau khi đặt vòng là do sự phản ứng của tử cung khi có sự xuất hiện của vật lạ hay còn gọi là chứng viêm không vi khuẩn – điều này được thể hiện rõ hơn đối với vòng tránh thai mang sợi đuôi.

Hiện tượng ra nhiều khí hư sẽ là bình thường đối khi chúng không gây ngứa, không kèm theo mùi hôi, không có màu khác lạ hay không cảm thấy đau bụng. Điều bạn nên làm để khắc phục tình trạng này đó là nên giữ vệ sinh vùng kín được đúng cách, không thụt rửa âm đạo quá sâu, thường xuyên thay quần lót, giặt và phơi nơi có ánh nắng mặt trời.

Ngược lại, đối với hiện tượng khí hư ra nhiều kèm theo các triệu chứng như có mùi hôi, ngứa vùng kín, đau bụng,… hay nói chung là chúng làm bạn càm thấy khó chịu thì hãy tới đến gặp bác sĩ ngay lập tức để được khám và kiểm tra lại vòng tránh thai. Tùy theo mức độ và trường hợp mà bác sĩ sẽ chỉ định điều trị bằng thuốc tiêu viêm hay cân nhắc việc tháo vòng tránh thai thay vào đó là một biện pháp tránh thai khác thích hợp hơn.

Như vậy, khí hư ra nhiều khi đặt vòng tránh thai là hiện tượng không tránh khỏi đối với mỗi chị em khi lựa chọn phương pháp này. Tuy nhiên với những lời khuyên trên, chị em nên theo dõi triệu chứng và nhanh chóng tới gặp bác sĩ khi gặp phải trường hợp chúng tôi đã lưu ý ở trên.

Chúc các chị em luôn khỏe và đẹp!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC