Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Thai 7 tuần tuổi nên phá bằng phương pháp nào ?

Con cái là món quà lớn nhất trời bạn cho cha mẹ. Tuy nhiên, vì những lý do khác nhau nên có nhiều trường hợp mang thai ngoài ý muốn và bắt buộc phải phá bỏ cái thai đi. Nhưng việc làm này không hề đơn giản chút nào bởi phải căn cứ vào tuổi của thai nhi trong từng trường hợp để có những phương pháp phá thai phù hợp. Vậy, đối với thai 7 tuần tuổi nên phá bằng phương pháp nào ?

Nạo phá thai là gì?

Phá thai là hình thức sẽ sử dụng những thủ thuật hoặc thuốc để chấm dứt thời kỳ thai kỳ khi còn ở giai đoạn nhỏ trong chu kỳ mang thai. Phá thai hiện không phải là biện pháp tránh thai mà là chấm dứt thai kỳ với nhiều lý do khác nhau. Đa số việc phá thai xảy ra sẽ gồm những nguyên nhân sau:

– Nữ giới vẫn đang còn trong độ tuổi đi học

– Khi phụ nữ chưa có nhu cầu con cái

– Vỡ kế hoạch về công việc ví dụ như: đi lao động xuất khẩu, đi du học,…

– Do bị hiếp dâm

Còn có những nguyên nhân vì lý do bất đắc dĩ nào đó buộc người phụ nữ lựa chọn phá thai sẽ gồm:

– Thai phụ mắc bệnh tật mà nếu cố tình giữ lại sẽ gây nên nguy hiểm cho tính mạng và những bệnh lý mãn tính về tim mạch, thận,…

– Thai nhi sau khi được siêu âm và bác sĩ kết luận đã mắc những dị tật về bẩm sinh,..

Thai 7 tuần tuổi có thể  áp dụng phương pháp phá thai nội khoa.

Hiện nay, với những trường hợp mang thai ngoài ý muốn có 2 phương pháp phá thai phổ biến và an toàn đó là phá thai nội khoa và phá thai ngoại khoa. Với trường hợp thai nhi được 7 tuần tuổi có thể áp dụng phương pháp phá thai nội khoa. Bởi đây là phương pháp phá thai bằng thuốc, phương pháp này chủ yếu là thông qua việc dùng thuốc phá thai để nhanh chóng đình chỉ thai nghén mà không phải can thiệp vào cổ tử cung. Chị em cũng nên chú ý phá thai bằng thuốc chỉ áp dụng cho thai đến hết 7 tuần. Các thành phần trong thuốc phá thai sẽ có tác dụng làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đưa cái thai ra ngoài.

Thai 7 tuần tuổi nên phá bằng phương pháp nào ?

Thai 7 tuần chị e có thể phá thai bằng thuốc

Lưu ý: chị em tuyệt đối không được tự ý mua và sử dụng các loại thuốc phá thai trên thị trường mà phải có chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và tính mạng của chị em trong quá trình phá thai.

Khi phá thai bằng thuốc chị em nên lưu ý những điểm sau.

– Phụ nữ từ 34 tuổi trở lên khi mang thai ngoài ý muốn không được dùng thuốc phá thai mà phải đến các cơ sở y tế có uy tín để thực hiện tiểu phẫu bỏ cái thai.

– Các trường hợp mang thai ngoài tử cung, đang mang vòng, thiếu máu nặng, mắc các bệnh về gan, thận tuyệt đối không được dùng thuốc phá thai. Khi thai phụ đang mắc một trong những bệnh trên, cơ thể của thai phụ rất yếu không thể đảm bảo điều kiện sức khỏe để chịu đựng những phản ứng xảy ra trong quá trình phá thai bằng thuốc.

Thai 7 tuần tuổi nên phá bằng phương pháp nào ?

Phụ nữ mắc bệnh gan không nên phá thai bằng thuốc

– Khi đã quyết định dùng phương pháp này để phá thai chị em nên kiên trì đừng bỏ dở giữa chừng. Tuy nhiên, nếu có những dấu hiệu bất thường của cơ thể trong quá trình phá thai bằng thuốc, chị em nên báo ngay cho người  nhà hoặc bảo người nhà đưa đến các cơ sở y tế gần nhất để kiểm tra tình trạng bệnh.

– Trước khi thực hiện phương pháp phá thai bằng thuốc, chị em nên nói rõ với các bác sĩ về tình trạng sức khỏe, tiền sử bệnh tật, tuổi của thai nhi để các bác sĩ có chẩn đoán chính xác và đưa ra lời khuyên cho chị em xem có nên dùng thuốc phá thai hay không.

Phá thai là một việc làm không hề đơn giản, vì vậy với thai nhi 7 tuần tuổi chị em nên tìm hiểu kĩ về phương pháp phá thai để đảm bảo an toàn và giữ được quyền làm mẹ của mình sau này. Nếu chị em muốn phá thai nhanh chóng,  đảm bảo an toàn tuyệt đối hãy đến Phòng khám đa khoa Thiên Hòa để được thực hiện phá thai với kỹ thuật phá thai không đau trực quan bằng ống siêu dẫn.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC