Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Nhiều người thường nghĩ phá thai thời điểm nào cũng được. Đó là suy nghĩ rất sai lầm, vậy thai bao nhiêu tuần thì không phá được? Hãy cùng đón xem những chia sẻ của bác sĩ Nguyễn Thị qua bài viết dưới đây

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Theo các chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết phá thai là dùng phương pháp cả nội khoa và ngoại khoa nhưng tùy vào từng độ tuổi thai kì để can thiệp ngừng sự phát triển của thai nhi. Nếu áp dụng không đúng phương pháp cũng như tuổi thai không phù hợp thì nguy cơ để lại biến chứng rất cao ảnh hưởng rất nhiều đến tính mạng thai phụ. Có các trường hợp không nên phá thai như sau:

Khi thai quá nhỏ từ 1- 3 tuần: Thai sẽ không phá được vì thời gian này phôi thai còn rất nhỏ, lúc này thì thai vẫn chưa đi vào tử cung thế nên vẫn chưa xác định được  độ bám dính lên thành tử cung cũng như tình trạng thai nhi như thế nào, nếu thai nhi vẫn còn  nhỏ nếu như phá bỏ sẽ rất dễ gặp phải biến chứng như là sót nhau hoặc sót thai,…

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?
Thai bao nhiêu tuần thì không phá được?

Thai bao nhiêu tuần thì không phá được? Khi thai quá to không được phá thai to khi lớn hơn 22 tuần tuổi: Với trường hợp này thai nhi đã quá to tức là từ 20 tuần tuổi trở lên thì vẫn không thể nào phá bỏ thai được. Bởi vì lúc này thì thai nhi gần như đã được phát triển một cách hoàn thiện và cũng đã có sự liên kết chặt chẽ với cơ thể của người mẹ. Nếu như can thiệp thì sẽ dễ khiến ảnh hưởng  nguy hiểm như thủng tử cung, sót nhau , sít thai, thậm chí nguy hiểm đến tính mang của thai phụ nếu không được cấp cứu kịp thời

Lời khuyên: để biết được độ tuần tuổi thực hiện phá thai vào lúc nào chính xác nhất để áp dụng phương pháp đình chỉ thai phù hợp thì chị em cần được đi thăm khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để đưa ra phương pháp và thực hiện đình chỉ thai được đảm bảo.

Nếu thai phụ nếu có ý định đình chỉ thai thì nên quyết định sớm khi thai trước 15 tuần tuổi hoặc  tối đa 18 tuần tuổi để quá trình phá thai được diễn ra an toàn và hiệu quả.

Bên cạnh đó, chị em cần chú ý vì việc phá thai không hề dễ dàng nhưng khi có ý định đình chỉ thai thì chị em cần được thăm khám sớm để đình chỉ thai hạn chế những biến chứng gây ra. Bên cạnh đó chị em cần lưu ý về cơ sở phá thai phải là những cơ sở uy tín về chất lượng chứ đừng vì e ngại lo lắng về chi phí đắt mà đến những phòng khám chui rất nguy hiểm đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí gây ảnh hưởng đến tính mạng.

Phương pháp phá thai hiệu quả nhất hiện nay

Để chắc chắn độ tuổi thai nhi thì chị em cần đến phòng khám chuyên khoa để được thăm khám siêu âm xác định chính xác độ tuổi thai kì cũng như sức khỏe của người mẹ để dùng phương pháp phá thai nào phù hợp an toàn.

Hiện nay, phòng khám đa khoa Bắc Việt đang điều trị thành công phá thai cho những chị em mang thai độ tuổi từ 5 đến 18 tuần tuổi bằng các phương pháp sau:

Phá thai bằng thuốc: đây là phương pháp phù hợp với những chị em có độ tuổi thai nhi từ 3- 7 tuần tuổi, khi thực hiện phương pháp này phải được kiểm tra xem tình trạng thai nhi đã vào tử cung chưa, nếu thai chưa vào tử cung thì phải đợi thêm thời gian cho thai vào tử cung mới thực hiện được.

Phương pháp phá thai hiệu quả nhất hiện nay
Phương pháp phá thai hiệu quả nhất hiện nay

Nếu thai nhi trên 8 tuần mà vẫn cố sử dụng phá thai bằng thuốc thì sẽ có nguy hiểm dẫn đến tình trạng băng huyết, thai chết lưu,… những trường hợp này xảy ra là do các chị em tự ý mua thuốc phá thai ở nhà.

Phá thai bằng ống hút siêu dẫn: ống hút siêu dẫn là phương pháp ngoại khoa phù hợp với thai nhi 8- 15 tuần thời gian này thực hiện phá thai trong vùng rất an toàn . Phương pháp này sử dụng ống hút 3mm mềm mại không gây tổn thương , không đau, độ an toàn cao. Đây là phương pháp được đánh giá là nhanh chóng ít gây ảnh hưởng đến sức khỏe thai phụ, không gây viêm nhiễm mắc các bênh phụ khoa.

Lưu ý: dù là dùng phương pháp nội khoa hay ngoại khoa cần phải được đến thăm khám làm theo đúng quy đinhụ mà bác sĩ chuyên khoa đề ra không được tự ý mua thuốc phá thai về nhà hay đến cơ sở phòng khám chui kém chất lượng mag gây ảnh hưởng đến tính mạng cũng như sức khỏe sinh sản.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây của bác sĩ chuyên khoa Nguyễn Thị về vấn đề Thai bao nhiêu tuần thì không phá được mang đến cho chị em những thông tin bổ ích tích lũy thêm kinh nghiệm hiểu biết. Nếu chị em còn băn khoăn điều gì, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua số điện thoại 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC