Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn

Viêm tuyến chất nhờn còn được gọi với tên gọi viêm tuyến Bartholin. Bệnh lý viêm nhiễm phụ khoa này xảy ra và gây các ảnh hưởng không nhỏ cho sức khỏe và đời sống mỗi chị em. Vì vậy, tìm hiểu về thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn là nhu cầu quan tâm của nhiều người bệnh gửi tới các chuyên gia Phòng khám Bắc Việt. Câu trả lời sẽ được chuyên gia chia sẻ dưới đây.

Thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn

Trước khi có quyết định sử dụng loại thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn cho mỗi trường hợp người bệnh, bác sĩ cần thực hiện thăm khám để biết tình trạng người bệnh đang mắc phải. Với việc sử dụng thuốc thì không chỉ có thuốc kháng sinh dùng qua đường uống, mà cả thuốc đặt hay kháng sinh được dùng qua đường tiêm cũng được áp dụng. Thông thường cả thuốc sát trùng cũng được dùng trong quá trình điều trị.

Thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn

Nhiều dạng thuốc được sử dụng cho người bệnh viêm tuyến chất nhờn

Đó là cách điều trị thông thường bằng thuốc cho trường hợp viêm tuyến chất nhờn còn khả năng thích ứng với thuốc. Còn viêm tuyến chất nhờn gây áp xe, không còn khả năng đáp ứng thuốc thì các bác sĩ sẽ chích áp xe sau khi gây tê tại chỗ. Sau công đoạn gây tê là quá trình phẫu thuật. Vết mổ sẽ khỏi hoàn toàn sau 1 tuần. Sau phẫu thuật, việc dùng thuốc vẫn được áp dụng với các loại thuốc giảm ibuprofen (Advil, Motril) theo chỉ định của bác sĩ.

Lưu ý sử dụng thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn

Thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn phải là thuốc được chỉ định từ phía bác sĩ sau khi có những căn cứ trên nguyên nhân gây bệnh, mức độ bệnh gặp phải. Quá trình dùng thuốc, bạn phải tuyệt đối theo chỉ định bác sĩ, tránh việc thấy bệnh có biểu hiện thuyên giảm thì ngưng dùng thuốc hay tiếp tục dùng đơn thuốc đó mà không tái khám để dẫn tới tình trạng bệnh không dứt điểm, tái phát liên tục.

Thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn

Mọi việc sử dụng thuốc đều cần chỉ định từ bác sĩ

Quá trình điều trị cần lưu ý giữ vệ sinh và không quan hệ tình dục khi vết thương chưa lành hẳn. Các thao tác vệ sinh, dung dịch vệ sinh được dùng phải được chỉ định của chính bác sĩ điều trị. Hằng ngày, bạn thể dùng nước ấm ngâm vùng kín trong thời gian ngắn để giảm viêm và tình trạng sưng đau.

Tình trạng đau rát khi quan hệ, tâm lý tự ti khi gần gũi chồng do tiết dịch mủ là điều ảnh hưởng tới tâm lý người bệnh viêm tuyến chất nhờn rất lớn. Không chỉ là vấn đề tâm lý, không điều trị bệnh kịp thời còn là điều kiện để vi khuẩn phát triển, xâm nhập nhanh chóng vào cơ quan lân cận để dẫn tới viêm đường sinh dục, từ đó gây nguy cơ tới sức khỏe sinh sản.

Chính bởi vậy, quan tâm thăm khám để tìm ra thuốc điều trị viêm tuyến chất nhờn hay áp dụng phương pháp điều trị hợp lý khác là điều vô cùng cần thiết.

Bạn cũng có thể thích

default