Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Lí do và cách điều trị khi kinh nguyệt màu nâu đen

Những biểu hiện bất thường xảy ra trong kì kinh nguyệt hiện nay khá phổ biến, tuy nhiên trong đó hiện tượng máu kinh nguyệt có màu nâu đó là dấu hiệu cảnh báo bạn có nguy cơ mắc một số bệnh lý nguy hại cho sức khỏe mà các bạn cần đặc biệt lưu ý. Nếu không thăm khám và điều trị kịp thời, có thể sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em. Chính vì thế, hôm nay chúng tôi chia sẻ bạn đọc một số thông tin và kinh nguyệt màu nâu đen và những bất thường mà các bạn cần lưu ý.

Kinh nguyệt màu nâu đen
Kinh nguyệt màu đen do nguyên nhân nào gây nên

Kinh nguyệt có màu nâu đen là gì?

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lí xảy ra theo một chu kì nhất định với máu kinh màu đỏ sẫm, đỏ tươi, đỏ đậm, màu đỏ nâu và một số bạn lại có máu cục. Ở mỗi giai đoạn và cơ thể mà kinh nguyệt của nữ giới thể hiện màu sắc khác nhau. Thông thường màu kinh nguyệt xuất hiện với màu đỏ tươi sau đó đỏ đậm dần và chuyển sang màu nâu khi gần hết ngày hành kinh. Vì thế tình trạng kinh nguyệt có màu nâu có thể là do sinh lí, nhưng cũng có thể là bệnh lí bạn cần theo dõi chu kì nguyệt san thường xuyên đến nắm bắt màu và phát hiện kịp thời khi có dấu hiệu bất thường.

Lí do kinh nguyệt bất thường đổi màu.

Theo các bác sĩ phòng khám Bắc Việt cho biết, tình trạng bất thường về màu của kinh nguyệt ở mỗi bạn gái là do sau khi mô ở niêm mạc bong ra, kinh nguyệt từ tử cung chảy qua âm đạo ra ngoài cơ thể nên đã không còn màu đỏ tươi vào mỗi tháng vì thế mà có thể chuyển sang màu đỏ tươi, màu cà phê, màu vàng đó là hiện tượng sinh lí bình thường.

Tuy nhiên kinh nguyệt màu nâu đen cũng là biểu hiện của các bệnh như:

Suy giảm nội tiết tố: Nội tiết tố suy giảm dẫn đến rối loạn kinh nguyệt và máu kinh nguyệt có màu nâu đen.

Chức năng buồng trứng suy giảm, cũng là lí do ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt và dẫn đến kinh nguyệt ít và có màu nâu đen.

Mắc một số bệnh phụ khoa như: Viêm nội mạc tử cung, lạc nội mạc tử cung, viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, u xơ tử cung…những bệnh này sẽ gây cản trở kinh nguyệt qua âm đạo dẫn đến đọng lại dẫn đến màu kinh ra ít, màu nâu đen.

Điều trị kinh nguyệt màu nâu đen.

Kinh nguyệt màu nâu đen
Điều trị kinh nguyệt màu nâu đen như thế nào

Vậy kinh nguyệt màu nâu chữa như thế nào? Với mỗi nguyên nhân gây nên kinh nguyệt màu nâu, sẽ có những phương pháp điều trị bệnh phù hợp. Hiện nay tại phòng khám Bắc Việt đang sử dụng rất thành công, phương pháp điều trị kinh nguyệt màu nâu bằng phương pháp Đông- tây y kết hợp giúp điều hòa kinh nguyệt, ổn định nội tiết tố nâng cao sức khỏe chị em.

Bên cạnh đó chị em cần phải lưu ý thêm các vấn đề sau đây để quá trình điều trị bệnh hiệu quả nhất, như:

– Vệ sinh vùng kín sạch sẽ và đảm bảo.

– Kiêng quan hệ tình dục trong thời gian hành kinh để tránh tình trạng viêm nhiễm.

– Cung cấp các thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, để bù đắp lượng kinh nguyệt bị mất đi như thịt bò, trứng gà, cà rốt, táo tàu, sữa tươi…

– Vận động nhẹ nhàng trong chu kỳ kinh nguyệt bằng các bài tập Yoga đơn giản nhẹ nhàng, giúp lưu thông khí huyết, đẩy lùi tình trạng tắc kinh, gây nên hiện tượng kinh nguyệt màu nâu.

– Tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Không được tự ý điều trị tại nhà.

Trên đây là những thông tin cơ bản về kinh nguyệt màu nâu đen, hi vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có thêm kiến thức vê bệnh để bảo vệ sức khỏe. Nếu bạn còn có thắc mắc về bệnh, bạn hãy mạnh dạn liên hệ đến số: 0862.698.266 để được các chuyên gia tư vấn cụ thẻ nhất nhé.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC