Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng bệnh chlamydia ở nữ giới

Chlamydia là căn bệnh xã hội nguy hiểm. Vậy khi xâm nhập vào cơ thể bệnh sẽ có những triệu chứng gì? Chúng ta cùng nghe lời giải đáp từ các chuyên gia, bác sĩ của Phòng khám phụ khoa Bắc Việt về triệu chứng bệnh chlamydia. Từ đó, có những kiến thức cũng như là cách phòng tránh và điều trị khi bị bệnh.

Chlamydia là căn bệnh lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục không an toàn ở cả nam và nữ. Tuy nhiên, tỉ lệ ở nữ giới thường cao hơn nam và các triệu chứng của bệnh cũng khó nhận biết hơn nam. Vì vậy, bài viết sẽ đi sâu tìm hiểu về các triệu chứng bệnh chlamydia ở nữ giới.

Triệu chứng bệnh chlamydia ở nữ giới

Ở nữ giới khi bị nhiễm chlamydia triệu chứng rất khó nhận biết và không rõ ràng. Mặc dù, khi không có triệu chứng thì bệnh vẫn có thể gây ra các tổn thương và lây lan sang cho người khác.

Dịch tiết âm đạo bất thường: Chlamydia gây viêm nhiễm âm đạo nên thường khiến cho dịch tiết ra nhiều hơn. Đồng thời, xuất hiện mùi hôi, khó chịu và sau một thời gian có cả mủ. Triệu chứng này khá giống với bệnh lậu và bệnh viêm nhiễm phụ khoa do nấm. Nên mọi người cần chú ý và phải khám, kiểm tra để biết chính xác bệnh.

Triệu chứng bệnh chlamydia 1

Chlamydia thường có triệu chứng tiết dịch âm đạo bất thường

Gây tiểu đau và nóng rát: Niệu đạo bị tổn thương do khuẩn chlamydia gây ra nên khi đi tiểu nữ giới thường thấy đau, nóng rát và có mùi.

Đau khi quan hệ tình dục: Do âm đạo bị tổn thương nên khi quan hệ nữ giới sẽ thấy đau, buốt.

Tiết dịch ở trực tràng và hậu môn: Khuẩn chlamydia tiết dịch ở âm đạo gây lây lan sang vùng trực tràng khiến cho trực tràng bị tiết dịch. Đồng thời khiến cho vùng hậu môn bị sưng tấy và đau.

Lở họng và miệng: nữ giới quan hệ tình dục ở vùng miệng sẽ gây lây nhiễm sang vùng miệng, họng. Làm cho họng và miệng bị lở loét, sưng đau.

– Ngoài ra, nữ giới thường có triệu chứng bị đau bụng và hố chậu do vùng chậu bị viêm.

Nguy hại của bệnh chlamydia ở nữ giới

Bệnh chlamydia không được phát hiện và điều trị có thể gây ra rất nhiều nguy hại, đặc biệt là vấn đề về sinh sản.

– Chlamydia lây lan tới tử cung và ống dẫn trứng (nếu trứng đã được thụ tinh) sẽ gây ra viêm nhiễm cổ tử cung và làm tắc ống dẫn trứng. Khiến cho nữ giới dễ bị mang thai ngoài tử cung.

Triệu chứng bệnh chlamydia 2

Khi có triệu chứng bệnh nữ giới nên đi khám và điều trị sớm

– Biến chứng sang viêm vùng chậu: Khi viêm vùng chậu, nữ giới sẽ có cảm giác đau bụng và đau xương chậu. Bệnh sẽ gây ra tổn thương vĩnh viễn đến hệ sinh sản, đau vùng chậu lâu dài sẽ làm mất khả năng mang thai và thai ngoài tử cung, có khả năng gây tử vong tiềm ẩn.

Triệu chứng bệnh chlamydia ở nữ giới khó nhận biết và có nhiều người còn không có triệu chứng. Nhưng mức nguy hại của bệnh lại rất nghiêm trọng. Vì vậy, cách tốt nhất để phát hiện sớm ra bệnh, mọi người nên đi khám sức khỏe định kỳ 3- 6 tháng/lần. Nếu có triệu chứng bệnh nên đi khám và điều trị càng sớm càng tốt.

Nếu có bất cứ vấn đề gì liên quan đến bệnh chlamydia cần tư vấn, chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt. Các chuyên gia tư vấn luôn sẵn sàng giải đáp giúp chị em.

Bạn cũng có thể thích

default