Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới

Bệnh giang mai là căn bệnh xã hội rất phổ biến do xoắn khuẩn giang mai gây nên và chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn. Bệnh giang mai có thể xảy ra ở bất kỳ đối tượng nào ở cả nam giới và nữ giới đặc biệt là đối với nam. Bệnh giang mai ở nam giới rất nguy hiểm nếu không được điều trị kịp thời có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Vậy triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới như thế nào?

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới gian đoạn 1

Bệnh giang mai ở giai đoạn này sẽ xuất hiện các triệu chứng sau thời gian ủ bệnh khoảng 3 đến 6 tuần với biểu hiện săng giang mai là những vết viêm loét nông, có dạng hình tròn hoặc bầu dục, màu đỏ tươi, không gây đau, không ngứa, không có mủ. Bên cạnh đó sẽ có những biểu hiện như nổi hạch ở bẹn. Săng giang mai ở nam giới thường xuất hiện ở quy đầu, da bao quy đầu, đầu dương vật, hậu môn, rãnh quy đầu hay ở cả miệng,…

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn 2

Săng giang mai xuất hiện ở giai đoạn 1 sau khoảng 4 đến 10 tuần chuyển sang giai đoạn 2 với một số triệu chứng thông thường như đau cơm đau khớp, mệt mỏi, suy nhược cơ thể, đau đầu, nổi hạch ở hai bẹn cùng một số biểu hiện như:

– Các nốt ban nổi toàn thân: lúc này toàn thân sẽ nổi ban màu đỏ hông hoặc hồng tím chủ yếu là ở ngực, bụng, mạn sườn và bàn tay. Sau khoảng từ 1 đến 3 tuần rồi nhạt màu dần và tự biến mất. Ở giai đoạn bệnh có khả năng lây nhiễm rất cao.

trieu-chung-benh-giang-mai-o-nam-gioi
Các nốt ban giang mai có thể xuất hiện ở lòng bàn tay

– Xuất hiện sẩn giang mai: lúc này trên da người bệnh sẽ xuất hiện những sẩn màu đỏ, nổi lên cao có hình bầu dục hay tròn với kích thước khác nhau. Sẩn giang mai thường xuất hiện ở trán, lòng bàn tay hoặc lòng bàn chân, quanh rìa tóc và kết hợp với nhau thành từng mảng.

– Xuất hiện hạch tại các vùng nách, bẹn, dưới hàm hoặc sau tai rất cứng nhưng lại không gây đau và có thể dịch chuyển ngay dưới da.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn tiềm ẩn

Giai đoạn này thường người bệnh không có biểu hiện, triệu chứng gì cụ thể nên dễ nhầm lẫn rằng bệnh đã khỏi. Tuy nhiên, vi khuẩn bệnh vẫn âm thầm tồn tại và phát triển trong cơ thể người bệnh nhưng không biểu hiện ra ngoài. Vì thế, bệnh chỉ được phát hiện nếu thực hiện xét nghiệm huyết thanh người bệnh thì mới thấy sự xuất hiện của vi khuẩn giang mai trong cơ thể.

Triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới gian đoạn 3

Bệnh giang mai ở giai đoạn này là giai đoạn cuối của bệnh với những triệu chứng gần giống như ở giai đoạn 2 nhưng mức độ nghiệm trọng hơn rất nhiều với 3 hình thức bệnh khác nhau như củ giang mai, giang mai tim mạch, giang mai thần kinh gây ra viêm loét, hoại tử thậm chí ảnh hưởng tới tính mạng người bệnh. Bệnh giang mai ở nam giới giai đoạn này sẽ không có khả năng lây nhiễm sang người khác.

trieu-chung-benh-giang-mai-o- nam-gioi
Mỗi giai đoạn bệnh giai mai sẽ có biểu hiện khác nhau

Trên đây là một số chia sẻ cơ bản về các triệu chứng bệnh giang mai ở nam giới mà các bác sĩ chuyên khoa chúng tôi muốn chia sẻ tới các bạn. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp cho các bạn có thêm kiến thức bệnh để hiểu hơn về căn bệnh này. Nếu các bạn có thắc mắc hay nhu cầu gì có thể liên hệ với Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi tại địa chỉ 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội hay gọi vào đường dây nóng 038.5990.114 để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi tư vấn trực tiếp, cụ thể và miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC