Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Quan hệ tình dục không an toàn là một trong những nguyên nhân lây lan các bệnh xã hội.  Trong đó, có bệnh mụn rộp sinh dục – đây là một trong những căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Bài viết dưới đây nhằm đưa ra những triệu chứng mụn rộp sinh dục giúp mọi người biết cách phân biệt và không bị nhầm lẫn với các bệnh xã hội khác.

Mụn rộp sinh dục là bệnh xã hội do một loại virus có tên là Herpes simplex gây ra. Bệnh lây nhiễm chủ yếu qua đường tình dục không an toàn. Bệnh gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, sinh hoạt của cá nhân và cộng đồng.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục

Theo thống kê có khoảng 70% người bình thường khi mắc bệnh mụn rộp sinh dục không có biểu hiện lâm sàng mà chỉ thấy bị sốt nhẹ, người mệt mỏi và nổi hạch ở bẹn.

– Mụn rộp sinh dục thường có màu đỏ giống như mụn nước mọc thành từng cụm to hoặc mụn lẻ tẻ. Mụn nước này phát triển đến một giai đoạn nào đó thì tạo thành các vết loét nông, đau rát, sau đó sẽ đóng vẩy.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục 1

Triệu chứng mụn rộp sinh dục ở cả nam và nữ

– Các vết loét này gây đau đớn và lở loét bề mặt da. Sau đó, 1-2 tuần thì vết loét này sẽ tự biến mất nhưng có thể lại tái phát trở lại.

– Ở nữ giới các vết thương thường xuất hiện ở các vùng xương mu, âm hộ, hậu môn. Các vết lở loét nếu bị vỡ ra và dính và các cơ quan khác cũng khiến bị vùng đó bị tổn thương.

– Ở nam giới mụn rộp sinh dục thường xuất hiện ở quy đầu dương vật và các bộ phận khác như mặt, đùi, hậu môn…

Bệnh nếu không được chữa trị kịp thời sẽ gây ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh và lây lan sang cho người khác khi tiếp xúc.

Nguy hại của mụn rộp sinh dục

– Khi bị mụn rộp sinh dục người bệnh thường bị viêm, lở loét, đau đớn và rất khó chịu thường ảnh hưởng đến sinh hoạt.

– Nếu là phụ nữ và có thai sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi như: ảnh hưởng đến não, có thể bị mờ mắt hoặc dẫn tới tử vong.

– Khiến cho sức đề kháng kém đi, càng làm cho các bệnh khác có nguy cơ xâm nhập và gây bệnh.

Triệu chứng mụn rộp sinh dục 2

Mắc mụn rộp sinh dục sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi

– Lây lan cho người thân và cộng đồng khi tiếp xúc hoặc quan hệ tình dục.

Trên đây là những thông tin cơ bản và hữu ích về triệu chứng mụn rộp sinh dục và những nguy hại mà bệnh gây ra. Khi có những dấu hiệu trên, mọi người nên đi khám và điều trị sớm. Việc điều trị ở những giai đoạn đầu sẽ giúp người bệnh thoát khỏi căn bệnh này.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì về bệnh mụn rộp sinh dục. Hãy gọi điện về cho Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn làm điều trị cụ thể.

Bạn cũng có thể thích

default