Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng phì đại cổ tử cung

Hiện tượng viêm nhiễm do không giữ vệ sinh sạch sẽ vùng kín, âm đạo dẫn đến cổ tử cung bị phì to hơn bình thường, kích thước cổ tử cung khi bị bệnh vượt quá 2,5cm trở lên, điều này làm cản trở sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em phụ nữ. Vậy triệu chứng phì đại cổ tử cung biểu hiện ra ngoài như nào mà không phải chị em nào cũng phát hiện mình mắc bệnh

Nguyên nhân gây bệnh phì đại cổ tử cung

– Bệnh chủ yếu hình thành từ vi trùng Chlamydia nhiễm và lây lan, làm cho tuyến cổ tử cung phát triển, dịch nhầy từ đây xuất hiện, bám vào cổ tử cung gây viêm nhiễm lâu ngày.

– Do hình thành khối u bên trong cổ tử cung làm cho độ dày ngày càng tăng lên, phình to ra dẫn đến phì đại cổ tử cung.

trieu-chung-phi-dai-co-tu-cung1Các bệnh phụ khoa không được điều trị sẽ làm phì đại cổ tử cung

– Các chứng bệnh phụ khoa, viêm nhiễm lâu năm không điều trị làm cho cổ tử cung chảy máu, phù nề dẫn đến độ phì gọi là phì đại cổ tử cung.

Nếu ở mức bình thường thì bệnh không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, nhưng bệnh viêm cổ tử cung nặng có thể dẫn tới các bệnh như viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung… Những bệnh này hầu hết làm cản trở tinh trùng đi qua âm đạo vào gặp trứng, dẫn đến phụ nữ khó mang thai, thậm chí là vô sinh.

Triệu chứng phì đại cổ tử cung

– Rối loạn kinh nguyệt: Những người bị phì đại cổ tử cung thường có chu kỳ kinh nguyệt quá dài hoặc quá ngắn, lượng kinh nguyệt quá nhiều hoặc quá ít. Thời gian không rõ ràng. Đây được coi là triệu chứng phì đại cổ tử cung rõ ràng nhất nếu người bệnh theo dõi được tình hình sức khỏe.

– Khi quan hệ tình dục bị ra máu, nhiều người xuất hiện khí hư kèm theo máu chảy ra ngoài.

– Đau vùng xương chậu và đau bụng dưới ngay cả khi không quan hệ tình dục. Mỗi lần đi đại tiện trở nên nặng nề vì đau bụng dưới.

trieu-chung-phi-dai-co-tu-cungCổ tử cung bị phì đại vượt quá kích thước bình thường

– Ở giai đoạn cấp tính còn xuất hiện khí hư dạng mủ kèm theo đau bụng dưới và đau lưng dữ dội. Khi đó bàng quang sẽ bị chèn khiến tiểu nhiều, tiểu buốt. Một số trường hợp cổ tử cung xung huyết và phì hoặc bị sói mòn, khi chạm vào cổ tử cung có cảm giác đau.

– Ở giai đoạn mãn tính: Khí hư ra nhiều có màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt. Nhiều trường hợp cổ tử cung chảy máu, mưng mủ, tuyến cổ tử cung phát triển nhanh dẫn đến cổ tử cung càng lúc càng phình to ra so với mức bình thường.

– Các tuyến sâu ở cổ tử cung có thể xuất hiện dịch nhầy sót lại hình thành các khối u to nhỏ, làm cho cổ tử cung phình to ra.

Trên đây là những triệu chứng phì đại cổ tử cung được các chuyên gia Phòng khám đa khoa Bắc Việt cung cấp tới độc giả. Nếu muốn biết rõ hơn về bệnh phì đại cổ tử cung, bạn có thể nhấc máy lên và gọi về cho chúng tôi theo số điện thoại đường dây nong: 038.5990.114 để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC