Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng u nang buồng trứng ở nữ giới

U nang buồng trứng là căn bệnh khá phổ biến hiện nay. Chị em nào cũng có khả năng bị và có thể gặp ở bất cứ thời điểm nào trong cuộc sống. Bệnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống, sức khỏe. Bài viết sau đây nhằm đưa ra những triệu chứng u nang buồng trứng giúp chị em có thể sớm nhật biết ra bệnh.

Xuất hiện những cơn đau

Khi có dấu hiệu bị u nang buồng trứng, các chị em sẽ thấy xuất hiện những cơn đau và rất khó để xác định bởi cơn đau này cũng giống tương tự như những các bệnh khác gây ra. Khi quan hệ tình dục thường cảm thấy đau, đau sang cả vùng xương chậu.

Triệu chứng u nang buồng trứng 1

Khi bị u nang buồng trứng sẽ xuất hiện những cơn đau không xác định

Chu kì kinh nguyệt bất thường

U nang buồng trứng thường khiến cho chu kỳ kinh nguyệt bị rối loạn và bất thường. Có thể đến sớm hoặc đến muộn hơn, màu sắc cũng có sự thay đổi, thường đậm đặc và có màu đen sẫm. Tình trạng này kéo dài, mọi người nên đi khám và kiểm tra. Bởi khả năng cao chị em đang bị u nang buồng trứng.

Đau bụng và khó chịu trong âm đạo

Khi u nang mới hình thành trong buồng trứng, khi đó u nang sẽ khiến cho nữ giới có cảm giác đau râm ran trong bụng hoặc trong âm đạo. Rất nhiều trường hợp, nữ giới nghĩ rằng mình đang có thai nhưng thực chất không phải, đây là dấu hiệu của u nang.

Cảm giác tức vùng bụng và bị đầy bụng 

U nang sẽ khiến cho vùng bụng có một trọng lượng nào đó đè xuống vùng bùng. Vì vậy, làm cho chị em cảm thấy đau tức vùng bụng và bị đầy bụng. Ngoài ra, chị em còn cảm thấy khó thở, đặc biệt là vùng gần với khu vực xương chậu.

Triệu chứng u nang buồng trứng 2

Luôn có cảm giác tức vùng bụng và đầy hơi

Ngoài những triệu chứng kể trên. Khi bị u nang buồng trứng chị em còn có một số hiện tượng như: Xuất huyết âm đạo, vùng chậu bị đau liên tục thành từng cơn và có thể lan ra sau lưng hoặc xuống hai đùi. Khi giao hợp cảm thấy đau khung chậu, buồn nôn… Nếu u nang phát triển lớn có thể gây chèn ép trực tràng hoặc bàng quang gây tiểu tiện bị rối loạn.

Trên đây là những thông tin giúp chị em nhận biết sớm triệu chứng u nang buồng trứng là gì? U nang lành tính thì có thể nhanh khỏi, nhưng rất nhiều trường hợp u phát triển thành ác tính gây nguy hại cho người bệnh. Vì vậy, khi có triệu chứng của bệnh, mọi người nên khi kiểm tra và điều trị sớm.

Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến u nang buồng trứng, chị em hãy liên hệ ngay tới Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn và giải đáp cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC