Site icon Khám Phụ Khoa

Triệu chứng viêm âm đạo

Chào bác sĩ!

Thời gian gần đây, vùng kín của tôi thường xuyên có tình trạng ẩm ướt, khí hư tiết ra nhiều cùng với biểu hiện ngứa rát âm đạo. Tôi tìm hiểu thì được biết đây là triệu chứng của viêm âm đạo. Xin bác sĩ lý giải giúp tôi, liệu có phải tôi đang mắc bệnh viêm âm đạo không và cần phải điều trị bệnh ra sao? Tôi xin cảm ơn (Ngọc – Hà Nội).

Trả lời

Chào bạn,

Viêm âm đạo chỉ bệnh nhiễm trùng âm đạo. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn tới bệnh lý này. Bệnh có khả năng ảnh hưởng đến nữ giới mọi độ tuổi và có tính phổ biến với nữ giới không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp, môi trường,…

Triệu chứng viêm âm đạo

Xét nghiệm tại cơ sở y tế mới là cách khẳng định đúng về bệnh viêm âm đạo

Những biểu hiện bất thường về khí hư cùng các triệu chứng ngứa rát tại âm đạo như bạn miêu tả là các biểu hiện của viêm âm đạo do nấm. Bệnh khiên vùng kín luôn trong tình trạng ẩm ướt do khí hư tiết ra nhiều bất thường. Không chỉ bất thường ở lượng khí hư tiết ra mà màu sắc khí hư và đặc điểm khác cũng có sự bất thường. Thông thường nấm âm đạo gây ra khí hư dạng đặc, màu trắng và các cảm giác đau rát, ngứa rát vùng âm đạo, âm hộ.

Để biết cách điều trị bệnh, trước hết phải xác định được chính xác nguyên nhân gây bệnh có phải do nấm hay do các tác nhân khác. Cách chẩn đoán bệnh nhất thiết phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa, chứ không thể do người bệnh tự ý điều trị.

Khi những triệu chứng viêm âm đạo đang biểu hiện nhẹ như vậy, bạn có thể tới Phòng khám Bắc Việt để được các chuyên gia Phụ khoa đầu ngành khám và điều trị kịp thời, hiệu quả nhất.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version