Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

Trong các bệnh nhiễm trùng ở nữ giới, viêm niệu đạo là bệnh lý thường gặp và gây ra các triệu chứng khó chịu. Nhận diện các triệu chứng này là cách giúp bạn điều trị kịp thời, tránh các hệ lụy, tác động tiêu cực tới sức khỏe. Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Bắc Việt sẽ chia sẻ cùng bạn những thông tin hữu ích này.

Viêm niệu đạo do lậu khuẩn, viêm niệu đạo do nhiễm Trichomonas và viêm niệu đạo do nhiễm nấm là 3 loại viêm niệu đạo phổ biến trong nhóm bệnh này. Giữa các nhóm bệnh được phân chia theo nguyên nhân này lại có những biểu hiện tương đồng và khác biệt. Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới vì thế cần rất đa dạng, phức tạp. Cụ thể như sau:

Viêm niệu đạo do lậu

Nữ giới khi quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ bừa bãi sẽ có nguy cơ bị các vi khuẩn lậu xam nhập, làm mất sự cân bằng trong môi trường niệu đạo vốn đã nhạy cảm, từ đó gây ra bệnh viêm niệu đạo.

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

Triệu chứng điển hình ở nhóm bệnh này là cảm giác tiểu buốt, chất thải niệu đạo ít và loãng, dạng nhầy hoặc mủ, có lúc cổ tử cung có thể bị viêm hoặc viêm loét. Đây là các triệu chứng phát tác sau thời gian ủ bệnh từ 1 – 4 tuần, tùy từng người.

Viêm niệu đạo do vi khuẩn Trichomonas ở lông mu

Khi viêm niệu đạo ở người bệnh là giai đoạn tiếp sau của các viêm nhiễm phụ khoa trước đó như viêm âm đạo thì các triệu chứng bệnh sẽ thể hiện đồng thời, không đơn lẻ như viêm niệu đạo thông thường. Với nhóm bệnh này, triệu chứng biểu hiện là tăng chất dịch âm đạo, có thể là dịch có mủ, loãng, có khi là dạng bọt, mùi hôi khó chịu. Người bệnh cồn có cảm giác nóng rát, ngứa âm đạo, âm hộ, mặt trong đùi và triệu chứng đau bộc lộ rõ khi quan hệ tình dục.

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới

Vi khuẩn gây viêm niệu đạo có triệu chứng ngứa rát vùng kín

Viêm niệu đạo do nấm

Triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ giới do nấm khá tương đồng với viêm niệu đạo do vi khuẩn Trichomonas ở lông mu. Các biến chứng bệnh viêm niệu đạo do nấm gây nên, thường là ở da, đại tràng, âm đạo…

Viêm niệu đạo giai đoạn cấp tính không được điều trị sẽ dẫn tới giai đoạn mãn tính với các biểu hiện ớn lạnh, đau lưng, nước tiểu có vi khuẩn, có những bệnh nhân còn có biểu hiện về đường tiêu hóa như ăn không ngon,… cũng có thể có biểu hiện toàn thân như sốt. Bởi vậy, người bệnh khi phát hiện các triệu chứng bệnh ngay từ giai đoạn cấp tính không nên chần chừ thăm khám. Hãy tới Phòng khám Bắc Việt để được các chuyên gia Phụ khoa đầu ngành điều trị nhanh chóng, hiệu quả triệt để!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC