Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng viêm phụ khoa

Con số 90% phụ nữ Việt mắc viêm nhiễm phụ khoa, không phân biệt độ tuổi, tầng lớp, nghề nghiệp là sự cảnh báo cho sự lơ là trong việc thiếu hiểu biết trong chăm sóc, phòng ngừa cũng như nhận biết các dấu hiệu bệnh. Trong phạm vi bài viết dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ với chị em những những biết triệu chứng viêm phụ khoa điển hình nhất, giúp điều trị kịp thời, tránh các tai biến, ảnh hưởng nặng nề của những bệnh lý này gây ra.

Ngứa vùng kín

Vùng kín ngứa ngáy, khó chịu dù đã vệ sinh sạch sẽ cũng như loại trừ các yếu tố về các hóa chất như nước hoa, nước xả vải, các chất hóa học tiếp xúc với vùng kín,… thì lúc này bạn có quyền nghi vấn rằng đây là triệu chứng viêm phụ khoa.

Núi đôi có biểu hiện lạ

Núi đôi khi xuất hiện các nốt đỏ, phát ban có thể do nguyên nhân từ thói quen sinh hoạt như mặc áo quá chật hay sơ ý để côn trùng cắn. Với các nguyên nhân này, các nốt đỏ sẽ tự mất trong thời gian từ 1 – 2 ngày. Khi biểu hiện này vẫn duy trì trong thời gian nhiều ngày sau đó  thì rất có thể năng bạn đã mắc chứng chàm bội nhiễm,hoặc viêm nhiễm, tồi tệ hơn là bệnh ung thư vú.

Các biểu hiện bất thường của khí hư

Triệu chứng viêm phụ khoa

Khí có có màu và mùi bất thường là triệu chứng viêm phụ khoa

Khí hư sinh lý có màu trắng trong có thể hơi ngả vàng, không mùi. Số lượng và tính chất của khí hư thay đổi tuỳ theo từng giai đoạn trong chu kì kinh nguyệt. Các bệnh lý viêm phụ khoa thường được thể hiện trước tiên ở triệu chứng này vì đây được coi là thước đo sức khỏe phụ khoa. Khi các biểu hiện khí hư đi ngược lại với các đặc điểm khí hư sinh lý như trên thì đó là lúc bệnh viêm nhiễm phụ khoa của bạn đã được cảnh báo. Có thể kể đến các bất thường đó như khí hư có màu vàng, đen, trắng đục,… mùi hôi khó chịu.

Kinh nguyệt không đều

Kinh nguyệt không đều, rối loạn kinh nguyệt được coi là triệu chứng viêm phụ khoa điển hình. Ngoại trừ các yếu tố về tinh thần, chế độ sinh hoạt dẫn tới tình trạng này thì các bệnh lý phụ khoa nguy hiểm được dự báo qua hiện tượng này. Sự ảnh hưởng lớn nhất do bệnh gây ra là vô sinh, điều này đặc biệt nguy hại với những chị em trong độ tuổi sinh sản.

Triệu chứng viêm phụ khoa

Rối loạn kinh nguyệt cảnh báo các bệnh viêm phụ khoa

Đau đớn và chảy máu khi quan hệ

Đau đớn và chảy máu khi quan hệ được xem là triệu chứng viêm phụ khoa mà thủ phạm có thể kể đến như u nang buồng trứng, các vấn đề nội tiết tố gây khô âm đạo, ung thư cổ tử cung hay do nấm chlamydia gây nên, có thể làm tổn thương buồng trứng, dẫn tới vô sinh.

Khi gặp các triệu chứng viêm phụ khoa như trên, bạn có thể tới Phòng khám Thiện Hòa để được các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm điều trị với hệ thống thiết bị y tế hiện đại, hứa hẹn kết quả điều trị nhanh, hiệu quả triệt để.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default