Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Ưu nhược điểm của biện pháp đặt vòng tránh thai

 Hiện nay, có nhiều biện pháp tránh thai cho chị em lựa chọn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng tránh thai,… Trong đó, đặt vòng tránh thai được xem là biện pháp tránh thai an toàn, hiệu quả. Tuy nhiên, không phải biện pháp  tránh thai nào cũng tốt toàn diện. Vì vậy, chị em nên tìm hiểu những ưu nhược điểm của biện pháp đặt vòng tránh thai để thực hiện biện pháp ngừa thai mang lại hiệu quả như mình mong muốn.

Vòng tránh thai là gì?

Vòng tránh thai thực chất là  một dụng cụ bằng nhựa hình chữ T, có gắn thêm một vòng nhỏ ở dưới cùng hoặc dụng cụ bằng đồng được đặt vào trong lòng tử cung của chị em. Vòng tránh thai này có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng, đồng thời ngăn trứng làm tổ trong tử cung và phát triển thành bào thai. Vòng tránh thai không làm ảnh hưởng đến quá trình giao hợp của nam giới và nữ giới.

Ưu nhược điểm của biện pháp đặt vòng tránh thai.

Ưu điểm: đặt vòng tránh thai có ưu điểm vượt trội chính là hiệu quả ngừa thai cao. Thời gian tránh thai phụ thuộc vào nhiều loại vòng, có nhiều vòng tránh thai có thể ngừa thai trong một khoảng thời  gian khá dài. Điển hình như vòng Tcu 380 đạt hiệu quả tránh thai khoảng 8 đến 10 năm, vòng Multiload có thể giúp chị em ngừa thai trong khoảng từ 5 đến 6 năm.

Ưu nhược điểm của biện pháp đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai giúp chị em ngừa thai hiệu quả

 Ngoài ra, đặt vòng tránh thai còn cơ ưu điểm khác nữa là làm giảm lượng máu mất khi hành kinh, giảm đau bụng kinh, giảm xuất hiện và phát triển u xơ tử cung – một hiệu quả có được nhờ tác dụng của progesterone.

Nhược điểm: bện cạnh những ưu điểm kể trên, đặt vòng tránh thai cũng tồn tại một số nhược điểm mà chị em cần lưu ý. Nhược điểm thứ nhất chính là gây ra cảm giác đau cho một số chị em trong những ngày đầu sau khi đặt vòng tránh thai.  Nhược điểm thứ 2 chính là sự hiện diện của progesterone sẽ gây ra những tác dụng phụ như nhức đầu, buồn nôn, mụn trứng cá, tăng tỷ lệ xuất hiện các nang chức năng của buồng trứng, rong huyết kéo dài, vô kinh. Nhược điểm thứ 3 là không phải ai cũng có thể thực hiện đặt vòng tránh thai. Những chị em bị nhiễm đường sinh dục chưa chữa khỏi, nhiễm các bệnh lây qua đường tình dục, có tiền sử mang thai ngoài tử cung,…sẽ không thể áp dụng biện pháp đặt vòng tránh thai.

Ưu nhược điểm của biện pháp đặt vòng tránh thai

Chị em có thể có triệu chứng buồn nôn sau khi đặt vòng tránh thai

Đặt vòng tránh thai hay bất kỳ một biện pháp tránh thai nào khác cũng có những ưu và nhược điểm riêng khi áp dụng. Vì vậy, chị em không nên tự ý đặt vòng tránh thai mà phải tìm hiểu và đến bệnh viện hoặc trung tâm y tế uy tín để các bác sĩ kiểm tra, tư vấn và tiến hành đặt vòng tránh thai an toàn. Nếu muốn được tư vấn thêm về đặt vòng tránh thai hoặc các biện pháp tránh thai khác, chị em có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa của trung tâm giải đáp thắc mắc

Bài viết liên quan
default