Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Vệ sinh đúng cách – Cách phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Dù chất lượng đời sống ngày càng gia tăng, điều kiện chăm sóc sức khỏe, trong đó có sức khỏe phụ khoa ngày càng được nâng cao nhưng con số 90% nữ giới mắc viêm nhiễm phụ khoa lại cho thấy hiểu biết cần có cho việc chăm sóc, từ đó ngăn ngừa bệnh viêm nhiễm phụ khoa lại là điều không phải chị em  nào cũng có. Vì mức độ và khả năng ảnh hưởng tiêu cực của bệnh đối với chị em mà lời khuyên của chuyên gia, trước khi để bệnh xảy ra với mình, trang bị hiểu biết đủ và đúng là điều nhất thiết phải có. Với ý nghĩa đó, dưới đây, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ chia sẻ những thông tin hữu ích trong việc ngăn ngừa các bệnh phụ khoa cùng chị em qua việc vệ sinh vùng kín – nguyên tắc trước hết và trên hết trong phòng tránh các bệnh phụ khoa.

Tầm quan trọng của việc vệ sinh vùng kín

Bộ phận sinh dục ngoài của phụ nữ có vị trí gần cơ quan bài tiết phân và nước tiểu khiến cho vùng kín (âm hộ) luôn ẩm ướt, kết hợp với cấu trúc mở hẳn ra ngoài nên vùng kín rất dễ bị nhiễm bẩn, nhiễm khuẩn nếu không được vệ sinh hằng ngày. Bởi vậy, vệ sinh vùng kín là điều có ý nghĩa quan trọng hàng đầu trong việc phòng tránh, ngăn ngừa bệnh phụ khoa hình thành, tái phát và thuyên giảm các triệu chứng bệnh nếu có.

Vệ sinh đúng cách - Cách phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Vệ sinh vùng kín có tầm quan trọng hàng đầu để phòng tránh viêm phụ khoa

Là việc làm thường xuyên, hằng ngày của mình nhưng không phải ai cũng biết vệ sinh sao cho đúng cách. Việc vệ sinh đều đặn không đồng nghĩa bạn đang vệ sinh đủ và đúng cách. Sai lầm đó có thể kể đến như chọn lựa loại dung dịch vệ sinh sai lầm, dùng loại nước nhiễm bẩn để rửa vùng kín,…

Cách vệ sinh vùng kín đúng cách

Cách phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa như đã khẳng định phải được thực hiện trước tiên bằng cách vệ sinh sạch sẽ, đúng cách. Cụ thể như sau:

Tắm rửa thường xuyên, đặc biệt trong thời gian hành kinh, trước và sau quan hệ tình dục. Chỉ sử dụng loại dung dịch vệ sinh được khuyên dùng bởi bác sĩ.

Sau khi rửa vùng kín phải thực hiện lau khô bằng khăn mềm, sạch.

Vệ sinh đúng cách - Cách phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa

Chọn lựa loại quần lót có khả năng thấm hút tốt

Chọn lựa loại quần lót có khả năng thấm hút tốt, tránh dùng loại quần lót kém chất lượng khiên ứ đọng các chất bẩn, tạo  môi trường ẩm ướt, dễ gây ra các viêm nhiễm phụ khoa.

Thời gian hành kinh không chỉ cần chú ý vệ sinh mà cần đặc biệt thay băng vệ sinh thường xuyên với loại băng chất lượng, khả năng thấm hút tốt. Tốt nhất nên thay 4 giờ 1 lần

Cách phòng bệnh viêm nhiễm phụ khoa không chỉ cần vệ sinh vùng kín đúng cách mà cần có nhiều yếu tố khác gộp thành. Để có hiểu biết tường tận cho vấn đề này, bạn có thể tới gặp gỡ và lắng nghe lời tư vấn trực tiếp của chuyên gia Phụ khoa Phòng khám Thiện Hòa ngay từ hôm nay.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default