Site icon Khám Phụ Khoa

Viêm đường tiết niệu nên uống nước gì?

Cũng như nhiều người bệnh viêm đường tiết niệu khác, chị Minh Hường ý thức được cùng với việc điều trị theo phác đồ của bác sĩ cần chủ động áp dụng phương pháp hỗ trợ qua chế độ ăn uống để nâng cao hiệu quả chữa bệnh. Thế nhưng, chỉ riêng việc viêm đường tiết niệu nên uống nước gì thôi cũng đã làm cho bản thân chị băn khoăn. Chính vì vậy, chị đã gửi thắc mắc này đến hòm thư điện tử của Phòng khám đa khoa Bắc Việt. Để chị em có thêm kiến thức trong việc hỗ trợ điều trị viêm đường tiết niệu, các bác sĩ chúng ta đưa ra những thông tin hữu ích và cần thiết về vấn đề này như sau.

Quá trình chữa trị viêm đường tiết niệu ở phụ nữ và cả nam giới, việc lưu tâm đến chế độ ăn uống đóng vai trò hết sức quan trọng. Về việc viêm đường tiết niệu nên uống nước gì thì chị em cần nắm được những chỉ định cần thiết về các loại thực phẩm nước uống như:

Sữa chua.

Các vi khuẩn có lợi trong sữa chua rất có lợi trong việc cân bằng độ pH tại âm đạo và giúp cải thiện nhanh chóng quá trình điều trị bệnh. Bạn nên ưu tiên cho loại chế phẩm từ sữa này và chú ý tới hàm lượng vi sinh vật lên men sống trong đó để tận thu lợi ích tuyệt vời.

Nước ép quả nam việt quất.

“Kho” vitamin và khoáng chất có trong việt quất giúp bạn tăng cường dưỡng chất, giảm thiểu triệu chứng bệnh viêm đường tiết niệu. Các hàm lượng vitamin, axit này được coi như “kẻ thù” của vi khuẩn gây ra các viêm nhiễm không chỉ ở niệu đạo mà còn ở các bệnh lý phụ khoa khác.

Nước lọc.

Viêm đường tiết niệu nên uống nước gì?

Tăng cường uống nước lọc để loại thải bớt các vi khuẩn gây bệnh

Chiếm phần lớn trọng lượng cơ thể và giúp duy trì hoạt động sống, nước luôn phải được đảm bảo duy trì với số lượng trung bình hai lít mỗi ngày. Uống đúng và đủ nước không chỉ cần thiết cho một cơ thể sống nói chung mà còn giúp kích thích quá trình tiết chất bôi trơn cho âm đạo và với người bệnh viêm đường tiết niệu thì đây là nguyên tắc bạn cần đặc biệt lưu tâm khi tìm hiểu viêm đường tiết niệu nên uống nước gì. Bởi nguồn nước được dung nạp đó sẽ giúp bạn tăng cường việc đi tiểu nhiều hơn và qua đó loại thải bớt các vi khuẩn gây bệnh. Vì thế, cùng với các loại nước hoa quả thơm ngọt, hấp dẫn, chớ quên nguồn nước lọc đơn giản mà vô cùng hữu ích này.

Nước râu ngô.

Kinh nghiệm dân gian cho thấy những lợi ích tuyệt vời của nước râu ngô với những chị em mắc viêm đường tiết niệu, nhất là với đối tượng thai phụ. Bạn có thể uống nước râu ngô hấp cùng mía để dễ dàng uống hơn mà vẫn không làm mất đi khả năng loại bớt vi khuẩn của thức uống này.

Viêm đường tiết niệu nên uống nước gì?

Kinh nghiệm dân gian cho thấy lợi ích của nước râu ngô với người bệnh

Nước bông mã đề và cỏ tranh.

Giống như nước râu ngô, nước bông mã đề với rễ cỏ tranh cũng có tác dụng loại bỏ các vi khuẩn ra khỏi đường tiết niệu, giúp lợi tiểu.

Những trả lời cho câu hỏi viêm đường tiết niệu nên uống nước gì trên đây cần được người bệnh áp dụng hỗ trợ cho việc điều điều trị, nó hoàn toàn không thay thế cho các phương pháp điều trị từ phía bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy, kiên nhẫn dung nạp nguồn nước hữu ích trên nhưng bạn cũng chớ quên thăm khám và tuân thủ nghiêm ngặt việc điều trị của bác sĩ.

Cùng với các biện pháp hỗ trợ, nếu chị em mắc bệnh viêm đường tiết niệu hãy liên hệ ngay đến Phòng khám đa khoa Bắc Việt để được các bác sĩ chuyên khoa của chúng tôi điều trị dứt điểm, nhanh chóng bằng phương pháp DTM – sử dụng Đông Tây y kết hợp và sự hỗ trợ đắc lực của các loại máy móc hiện đại. Hiệu quả điều trị từ phương pháp này là an toàn, triệt để và hoàn toàn không có cơ hội tái phát.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version