Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa lành tính thường gặp chủ yếu ở những chị em đã có quan hệ tình dục. Tuy là căn bệnh lành tính nhưng nếu không được điều trị sớm sẽ có thể gây ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày đồng thời ảnh hưởng đến khả năng tình dục, sức khỏe sinh sản sau này của chị em. Vậy viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?

Nguy hiểm của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung sẽ gây ra cho người bệnh một số triệu chứng như tình trạng khí hư ra nhiều, tính chất thay đổi, kèm theo mùi hôi khó chịu nên đây sẽ là điều kiện thuận lợi để các loại vi khuẩn có hại xâm nhập vào bên trong âm đạo, cổ tử cung gây ra một số bệnh lý nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của chị em như viêm nội mạc tử cung, viêm tiểu khung, viêm tắc vòi trứng,….

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?

– Hoặc với hiện tượng khí hư ra nhiều bất thường cũng sẽ gây ảnh hưởng, cản trở đến sự di chuyển và chất lượng tinh trùng khiến cho tinh trùng gặp khó khăn trong việc di chuyển vào tử cung để tiếp xúc với trứng nên sẽ gây khó khăn cho quá trình thụ thai.

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung còn khiến cho độ PH của môi trường âm đạo bị hay đổi, mất cân bằng nên sẽ ngăn cản quá trình tinh trùng tiếp xúc với trứng khiến chị em khó mang thai hoặc không thể mang thai.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?

– Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu được phát hiện và điều trị sớm thì có thể điều trị khỏi và hoàn toàn có thể mang thai và sinh con được bởi đây là một căn bệnh lành tính. Tuy nhiên, nếu bệnh không được điều trị kịp thời bằng những phương pháp phù hợp thì bệnh có thể ngày càng ngày và xảy ra những biến chứng nguy hiểm.

– Lời khuyên của các bác sĩ chuyên khoa dành cho các chị em là nếu đang mắc viêm lộ tuyến tử cung mà muốn có con thì trước tiên cần điều trị bệnh khỏi sau đó mới mang thai bởi nếu đang mắc viêm lộ tuyển cổ tử cung mà mang thai có thể gây ảnh hưởng rất lớn đến thai nhi như sảy thai, sinh non hoặc dị tật bẩm sinh.

Cách điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Hiện nay, có rất nhiều cách để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung cho chị em phụ nữ. Để có được phương pháp điều trị phù hợp thì người bệnh cần tới cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám, xác định nguyên nhân, tình trạng bệnh để bác sĩ có thể lựa chọn phương pháp điều trị phù hợp. Sau đây là một số phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung:

– Phương pháp đặt thuốc ở âm đạo: cách này người bệnh cần phải kiên nhẫn thực hiện và tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

– Phương pháp đốt điện: đây là cách sử dụng dòng điện cao tần để tiêu diệt viêm lộ tuyến. Tuy nhiên cách này sẽ gây ra cho tử cung vết bỏng nên cần mất thời gian để phục hồi.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thai được không?
Cần điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung trước mang thai

– Ngoài ra, điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung còn có thể áp dụng một số phương pháp điều trị khác nhau đốt laser, ni tơ lỏng, áp lạnh,…

Bài viết liên quan

MỤC LỤC