Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng chùm nho có nguy hiểm không

Hiện tượng lộ tuyến cổ tử cung kết hợp với viêm nhiễm tại cổ tử cung gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung – bệnh gặp khá nhiều ở chị em phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau trong đó phải kể tới dạng chùm nho – dạng khá phổ biến của bệnh. Sở dĩ chúng có tên gọi là viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng chùm nho là bởi tình trạng viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung sau khi được soi dưới máy soi cổ tử cung thì hiện ra những hình ảnh của các tuyến xếp chi chít như chùm nho trên bề mặt biểu mii lát.

Đây là một cách gọi tượng hình để mô tả tình trạng bệnh thường được các bác sĩ chuyên khoa sử dụng. Để biết được mức độ nguy hiểm như thế nào của viêm lộ tuyến cổ tử cung thì bệnh nhân cần phải được thăm khám và xét nghiệm mới có thể kết luận được. Dưới đây là một số ảnh hưởng của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng chùm nho tới sức khỏe người bệnh mà chị em phụ nữ đang rất quan tâm. Hãy cùng theo dõi nhé!

viem-lo-tuyen-co-tu-cung-dang-chum-nho-co-nguy-hiem-khong-1
Viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng chùm nho

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng chùm nho có nguy hiểm không?

* Nguyên nhân của bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng chùm nho

– Nguyên nhân:

+ Do thói quen vệ sinh không đúng cách

+ Không chú ý vệ sinh vùng kín sau quan hệ tình dục

+ Đã có tiền sử nạo hút thai

+ Quan hệ tình dục quá mạnh bạo

+ Sinh đẻ quá nhiều

+ Do mắc phải một số vi khuẩn của bệnh lí khác như: vi khuẩn lậu, chlamydia

* Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung dạng chùm nho như thế nào?

+ Ở giai đoạn đầu mức độ bệnh còn nhẹ thì có thể điều trị bệnh bằng phương pháp nội khoa

+ Trong giai đoạn nhiễm nặng hơn thì có thể can thiệp bằng phương pháp được nhiều phòng khám áp dụng hiện nay đó là dao LEEP để điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung được triệt để. Đây là phương pháp mới của Mỹ giúp tiêu diệt hoàn toàn tế bào mang bệnh mà không gây bất cứ tổn thương nào cho các mô lành lân cận đó. Đặc biệt là không ảnh hưởng tới khả năng sinh sản của chị em sau này.

+ Cần nghiêm túc làm theo sự chỉ dẫn của bác sĩ trước, trong và sau quá trình điều trị bệnh để đảm bảo bệnh không trở nên nặng hơn hoặc tái phát trở lại. Đặc biệt trong quá trình điều trị bệnh, bệnh nhân thường được các bác sĩ khuyên không nên quan hệ tình dục trước một tháng sau điều trị, không làm việc nặng nhọc, cần ăn uống hợp lí, đầy đủ chất.

Ngay khi có dấu hiệu của bệnh, chị em cần tới các cơ sở y tế chuyên khoa hoặc phòng khám phụ khoa đáng tin cậy để được khám và điều trị kịp thời. Bệnh càng để lâu càng khó điều trị và có nguy cơ kéo theo một số bệnh phụ khoa khác.

Hiện tại, phòng khám đa khoa Bắc Việt là địa chỉ khám và điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung rất chính xác, hiệu quả đã được xây dựng được chữ tín trong lòng mỗi bệnh nhân ghé thăm. Đến với phòng khám đa khoa Bắc Việt chị em sẽ được các bác sĩ tư vấn về bệnh miễn phí, nếu có dấu hiệu của bệnh mới tiến hành xếp lịch khám, xét nghiệm và góp ý phương pháp điều trị viêm lộ tuyến thích hợp nhất đối với từng mức độ bệnh của bệnh nhân đảm bảo chữa khỏi bệnh triệt để.

Hãy liên hệ cho phòng khám đa khoa Bắc Việt theo địa chỉ:

Địa chỉ: Số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: 038.5990.114

Email: bacsithienhoa@gmail.com

 

Bài viết liên quan

MỤC LỤC