Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm tuyến Bartholin có nguy hiểm không?

Là tuyến giữ chức năng tiết ra các chất dịch bôi trơn cho môi nhỏ và giữ ẩm cho bộ phận này để tạo thuận lợi cho việc sinh hoạt tình dục diễn ra thuận lợi và tăng khoái cảm, tuyến bartholin cũng dễ dàng xảy ra viêm nhiễm do nhiều yếu tố, tác nhân khác nhau. Vậy tuyến cơ quan sinh dục có cấu tạo và chức năng đặc biệt này khi bị mắc viêm nhiễm, có thể khiến chị em đối mặt với những nguy hiểm do nó gây ra hay không?

Nguyên nhân viêm tuyến Batholin

 Vùng hậu môn gần kề cơ quan sinh dục tạo ra bất lợi khi các vi khuẩn từ phân người bệnh có thể xâm nhập vào cơ quan sinh dục vốn rất nhạy cảm. Đặc biệt, trong những hoàn cảnh như việc vệ sinh không tốt, cơ hội mở đường cho vi khuẩn tấn công có tổ chức lại càng rộng mở hơn. Đây được cho là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới viêm tuyến Batholin.

Khi quan hệ tình dục không an toàn, dẫn tới các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục thì quá trình viêm tuyến Bartholin sau đó được xem là biến chứng.

Viêm nhiễm đường sinh dục, hoặc chất nhầy quá đặc cũng có thể làm tắc ống Bartholin.

Sự ứ đọng các chất nhầy này gây ra viêm và u nang Bartholin.

Viêm tuyến Bartholin có nguy hiểm không?

Viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không?

Viêm tuyến Bartholin ảnh hưởng lớn tới chất lượng đời sống vợ chồng

Với chức năng tiết dịch nhầy như đã trình bày ở trên, người bệnh viêm tuyến Bartholin sẽ xảy ra các vấn đề, trục trặc trong quan hệ tình dục. Cụ thể là sự đau rát trong khi quan hệ tình dục, tình trạng sưng đau thể hiện cả sau quan hệ và đặc biệt là tiết dịch mủ, khiến chị em rơi vào tâm lý tự ti, hoang mang. Lý do là lúc này tuyến Bartholin không thể hoàn thành chức năng của mình.

 Không chỉ vậy, các tác nhân gây bệnh khi không được ngăn chặn và điều trị kịp thời sẽ có điều kiện phát triển và xâm nhập nhanh chóng, có tổ chức vào các cơ quan lân cận gây ra các bệnh viêm nhiễm đường sinh dục, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe sinh sản của chị em.

Bên cạnh đó là các trạng thái, biểu hiện mệt mỏi gây ra gây suy giảm chất lượng đời sống của chị em.

Điều trị viêm tuyến bartholin

Viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không?

Giải pháp điều trị bệnh cần thực hiện ngay từ giai đoạn đầu

Với những ảnh hưởng mà bệnh đưa tới, viêm tuyến bartholin cần được điều trị ngay từ khi có triệu chứng, biểu hiện bệnh đầu tiên.

Các giải pháp điều trị bệnh bao gồm sử dụng các loại thuốc kháng sinh trong điều trị nội khoa với trường hợp bệnh nhẹ hoặc cho thấy rằng có một nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục. Trường hợp khi các nang quá to gây khó chịu cho người bệnh hoặc người bệnh bị tái phát nhiều lần sẽ được cân nhắc để điều trị bằng thủ thuật.

Khi có câu trả lời cho câu hỏi viêm tuyến bartholin có nguy hiểm không, cũng đồng thời là lúc chị em nên nhận thức đầy đủ tầm quan trọng của việc thăm khám, điều trị. Việc điều trị vì thế không nên trì hoãn để gây tốn thời gian, tiền bạc, công sức,…

Bài viết liên quan
default