Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Vô sinh nữ có chữa được không?

Bạn sẽ như thế nào nếu phát hiện mình bị vô sinh? Chắc chắn bạn sẽ rất tự ti, mặc cảm và không dám đối mặt với nó. Nếu như vậy nghĩa bạn đã từ bỏ cơ hội có thể có con và cả hạnh phúc gia đình nữa. Bởi với sự phát triển của công nghệ hiện nay, vô sinh nữ đã có thể được chữa khỏi. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc với câu hỏi vô sinh nữ có chữa được không? Các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Nguyên nhân gây nên vô sinh ở nữ

Vô sinh nữ do nhiều nguyên nhân gây nên nhưng chủ yếu là những nguyên nhân sau:

Bệnh u nang buồng trứng: u nang buồng trứng có thể ảnh hưởng đến chức năng buồng trứng, khiến tắc nghẽn ống dẫn trứng và khiến nữ giới bị vô sinh.

Vô sinh nữ có chữa được không

U nang buồng trứng khiến chị em mắc bệnh vô sinh

Hội chứng buồng trứng đa nang: khi bị hội chứng này, chị em sẽ có triệu chứng rối loạn kinh nguyệt hoặc vô kinh, rậm lông, béo phì, không rụng trứng, nội tiết tố nam cao. Đồng thời, hormone luteinizing tăng, hormone kích thích nang suy giảm, làm suy giảm chức năng buồng trứng, rụng trứng không thường xuyên hoặc không rụng trứng, kết quả dẫn đến vô sinh.

Bệnh lạc nội mạc tử cung: lạc nội mạc tử cung có thể gây dính các ống dẫn trứng, ảnh hưởng đến chức năng của ống dẫn trứng hoặc gây tắc nghẽn ống dẫn trứng, dẫn đến vô sinh.

Vô sinh nữ có chữa được không?

Hiện nay, vô sinh nữ đã trở thành bệnh phổ biến và là nỗi lo lắng bất an của chị em. Tuy nhiên, với sự phát triển của y học hiện đại, vô sinh nữ có thể chữa vô sinh được nếu chữa trị theo đúng phương pháp. Chị em có thể tham khảo một số phương pháp điều trị vô sinh nữ sau:

Phục hồi khả năng sinh sản: những phụ nữ bị vô sinh do rối loạn rụng trứng sẽ được điều trị theo phương pháp kích thích sự rụng trứng, tạo ra sự rụng trứng để phục hồi khả năng sinh sản.

Phẫu thuật ống dẫn trứng: nếu chị em bị vô sinh do ống dẫn trứng bị chặn có thể tiến hành phẫu thuật làm giãn ống dẫn trứng hoặc tạo ra ống dẫn trứng mới.

Vô sinh nữ có chữa được không 2

Phương pháp điều trị vô sinh nữ

Phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm: với phương pháp này,  phụ nữ vô sinh sẽ được uống thuốc để làm cho trứng chín. Bác sĩ sẽ tách trứng này ra và cho kết hợp với tinh trùng trong phòng thí nghiệm. Sau khi trứng được thụ tinh sẽ tạo thành phôi.  Sau đó phôi được cấy vào buồng tử cung người phụ nữ, phôi sẽ bắt đầu hiện tượng làm tổ và phát triển thành thai nhi như quá trình thụ thai bình thường.

Vô sinh nữ là vấn đề rất quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của chị em. Vì vậy, tốt nhất chị em nên đến bệnh viện khám để các bác sĩ chẩn đoán chính xác nguyên nhân và đưa ra phương án điều trị thích hợp. Chị em cũng có thể đến Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được điều trị vô sinh và bảo vệ hạnh phúc gia đình của mình.

Bài viết liên quan
default