Site icon Khám Phụ Khoa

Giải đáp: Phá thai 1 lần có con được nữa không?

Phá thai 1 lần có con được nữa không đang là băn khoăn của rất nhiều chị em, nhất là những chị em đã từng bỏ thai. Thực tế thì việc đình chỉ thai có gây ra ảnh hưởng xấu gì cho sức khỏe sinh sản hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Để giúp chị em có thêm những thông tin chính xác về những yếu tố này, bác sĩ chuyên khoa đã đưa ra những tư vấn cụ thể ở dưới đây.

Phá thai là như thế nào?

Có bầu 1 tháng phá được không?

Theo chia sẻ của bác sĩ chuyên khoa, phá thai được hiểu đơn giản là một biện pháp được thực hiện nhằm mục đích đưa thai ra ngoài và kết thúc thai kỳ theo ý muốn của người mẹ. Hiện có 2 biện pháp phá thai được nhiều chị em lựa chọn là phá thai nội khoa (dùng thuốc) và phá thai ngoại khoa (hút thai).

Tuy nhiên, dù thực hiện bỏ thai bằng bất cứ phương pháp nào thì chị em cũng phải đến cơ sở chuyên khoa uy tín thăm khám. Tại đây, sau khi tiến hành kiểm tra, xác định được tình trạng thai nhi và người mẹ, bác sĩ sẽ đưa ra biện pháp bỏ thai phù hợp nhất.

Chị em cần lưu ý, phá thai chỉ được phép thực hiện khi thai nhi đã nằm trong tử cung của người mẹ. Bên cạnh đó, sức khỏe của người mẹ phải ổn định, không mắc bất cứ bệnh lý nội khoa hay viêm nhiễm phụ khoa nào.

Phá thai 1 lần có con được nữa không?

Bác sĩ chuyên khoa nhấn mạnh, việc chị em từng bỏ thai 1 lần có thể có con được nữa hay không sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Dưới đây là một số yếu tố ảnh hưởng tới việc có con sau khi phá thai của chị em:

Thời điểm phá thai

phá thai 1 lần có con được nữa không

Đây là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng tới việc phá thai 1 lần có con được nữa không. Thực tế thì nếu thực hiện bỏ thai theo đúng tuổi thai quy định thì việc phá thai không những an toàn, hiệu quả mà còn không gây ra bất cứ tổn thương nào cho người mẹ.

Tuy nhiên, nếu cố tình phá thai khi thai đã lớn, phát triển toàn diện thì quá trình phá thai sẽ rất nguy hiểm. Hơn nữa, sau khi thực hiện bỏ thai tại thời điểm này, tử cung của thai phụ sẽ gặp rất nhiều tổn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng tới khả năng mang thai về sau, thậm chí còn đe dọa tới tính mạng.

Phương pháp phá thai

phá thai 1 lần có con được nữa không

Nếu thực hiện phá thai bằng phương pháp hiện đại, tiên tiến thì việc bỏ thai sẽ diễn ra nhanh chóng, an toàn, không gây ra bất cứ tổn thương nào và người mẹ vẫn có thể có thai về sau.

Nhưng nếu như thực hiện đình chỉ thai bằng phương pháp cũ, quá trình thực hiện sẽ rất dễ gây ra nhiều tổn thương nghiêm trọng, thậm chí còn để lại nhiều di chứng, ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của thai phụ.

Tay nghề của bác sĩ thực hiện

cách phá thai an toàn hiệu quả

Phá thai 1 lần có con được nữa không? Quá trình phá thai do trực tiếp bác sĩ chuyên khoa có giấy phép hành nghề, được đào tạo bài bản, có nhiều năm kinh nghiệm thực hiện sẽ diễn ra chính xác, không sai sót và không gây ra bất cứ tổn thương nào.

Ngược lại, nếu do bác sĩ tay nghề kém, chưa được cấp phép thực hiện thì không những việc bỏ thai không thành công mà còn dễ để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như sót thai, sót nhau, băng huyết… đe dọa tới sức khỏe sinh sản, tính mạng của thai phụ.

Địa chỉ thực hiện đình chỉ thai

phá thai 1 lần có con được nữa không

Đây được xem là một yếu tố rất quan trọng, quyết định rất lớn đến việc sau khi bỏ thai có thể có con hay không của thai phụ. Việc bỏ thai tại cơ sở y tế uy tín, được cơ quan chức năng cấp phép, có hệ thống thiết bị y tế hiện đại, tân tiến sẽ được diễn ra an toàn, đúng quy trình nên sẽ rất hiệu quả, không biến chứng, không tổn thương.

Còn đình chỉ thai tại địa chỉ hoạt động chui, hệ thống thiết bị yếu kém, thô sơ, phòng thủ thuật không đúng quy định thì ngay cả trong quá trình bỏ thai cũng sẽ gây ra nhiều biến chứng cho người mẹ. Điều này, sẽ khiến cho việc có con sau khi phá thai của chị em gặp nhiều khó khăn, thậm chí có thể dẫn đến vô sinh.

liên hệ Lời khuyên: Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe và khả năng sinh sản về sau, chị em khi có ý định bỏ thai nên đến cơ sở chuyên khoa uy tín để thăm khám và thực hiện. Tuyệt đối không nên tự ý bỏ thai tại nhà hoặc vì ham rẻ mà đến những địa chỉ y tế hoạt động chui.

Địa chỉ phá thai uy tín, chất lượng tại Hà Nội

phòng khám đa khoa Bắc Việt

Phòng khám đa khoa Bắc Việt, có địa chỉ tại số 73 đường Trần Duy Hưng – Cầu Giấy – Hà Nội được giới chuyên môn đánh giá là cơ sở đình chỉ thai uy tín, chất lượng nhất tại Hà Nội. Phòng khám đã được Sở y tế Hà Nội cấp phép hoạt động từ nhiều năm nay nên chị em có thể an tâm khi lựa chọn.

Toàn bộ quá trình phá thai tại phòng khám sẽ do trực tiếp đội ngũ bác sĩ chuyên khoa giỏi, được đào tạo bài bản, từng công tác tại các bệnh viện lớn trong nước thực hiện. Bên cạnh đó, tất cả các bác sĩ tại phòng khám đều có hơn 30 năm kinh nghiệm trong nghề nên chị em sẽ không cần lo lắng gì về trình độ chuyên môn đây.

Tất cả các khoản chi phí đình chỉ thai tại phòng khám sẽ được tuân thủ theo đúng quy định của cơ quan chức năng có thẩm quyền nên sẽ rất hợp lý. Bên cạnh đó, còn được công khai minh bạch nên sẽ không xảy ra tình trạng chặt chém giá cao.

phá thai 1 lần có con được nữa không

Ngoài ra, để giúp chị em tiết kiệm được tối đa chi phí, Phòng khám Bắc Việt đã triển khai chương trình hỗ trợ giảm chi phí đình chỉ thai an toàn dành riêng cho những chị em đã đăng ký lịch hẹn online. Tuy nhiên, do số lượng hỗ trợ của phòng khám chỉ có hạn nên chị em hãy nhanh tay đăng ký ngay.

Hy vọng, với những thông tin được bác sĩ chia sẻ trên đã giúp chị em có câu trả lời chính xác về phá thai 1 lần có con được nữa không? Nếu như cần được hỗ trợ thêm, chị em hãy gọi ngay tới  HOTLINE/ZALO: 0862 698 266 để được phòng khám tư vấn cụ thể (miễn phí). 

cách phá thai an toàn hiệu quả

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version