Site icon Khám Phụ Khoa

Tắc vòi trứng có thai được không?

Hiện nay, không ít người thắc mắc tắc vòi trứng có thai được không? Đây là một trong những bệnh gặp rất nhiều ở nữ giới và gây ra rất nhiều lo lắng cho người bệnh. Vì vậy, để giải đáp câu trả lời này, các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Hà Nội có những chia sẻ qua bài viết sau đây.

Tắc ống dẫn trứng là gì?

Tắc vòi trứng là tình trạng vòi trứng bị chít hẹp, gây cản trở sự di chuyển của trứng về tử cung. Bệnh chủ yếu là do tình trạng viêm nhiễm của vòi trứng gây ra.

Tắc vòi trứng có thai được không 1

Hình ảnh vòi trứng bị tắc

Vòi trứng có nhiệm vụ nối từ sừng tử cung đến buồng trứng. Giúp tạo đường đi cho trứng, chuyển động để hỗ trợ cho trứng di chuyển bằng nhu động và cũng phải đủ dài để cho trứng có thời gian trưởng thành sau khi nó đã được thụ tinh và đi vào làm tổ trong tử cung. Vì vậy, ống dẫn trứng có vai trò rất lớn trong việc sinh sản. Nếu cơ quan này bị viêm tắc sẽ ảnh hưởng rất lớn đến khả năng thụ tinh và sinh sản ở nữ giới.

Tắc vòi trứng có thai được không?

Tắc vòi trứng có thai được không? Theo các chuyên gia Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết: Ống dẫn trứng khá hẹp, nếu bị viêm nhiễm và làm cho vòi trứng bị tắc nghẽn thì tinh trùng và trứng rất khó gặp nhau. Đồng thời, nếu trứng đã được thụ tinh thì cũng không vào được tử cung để làm tổ gây ra thai ngoài tử cung. Vì vậy, tắc vòi trứng rất khó để có thai hoặc nếu có thai thì khả năng thai ngoài tử cung là rất cao.

Tuy rất khó để có thai nhưng không có nghĩa hoàn toàn là không thể có thai. Nếu viêm tắc nhẹ hoặc tắc nghẽn vòi trứng một bên khi được điều trị, chị em vẫn có thể mang thai.

Tắc vòi trứng có thai được không 2

Tắc vòi trứng có thai được không?

Điều quan trọng nhất khi có bị tắc nghẽn vòi trứng là chị em cần phải giải quyết và điều trị ngay để tránh tình trạng mang thai ngoài tử cung. Mang thai ngoài tử cung khiến thai nhi không những không giữ được mà còn ảnh hưởng rất lớn đến thai phụ.

Trong trường hợp tắc nghẽn vòi trứng nặng chị em không thụ thai được, chị em đi điều trị vô sinh do tắc nghẽn vòi trứng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị hiếm muộn con cái do tắc nghẽn vòi trứng rất hiệu quả. Vì vậy, chị em không nên quá lo lắng, càng gây ảnh hưởng đến bệnh.

Trên đây là thông tin hữu ích và cũng là câu trả lời tắc vòi trứng có thai được không? Khi có triệu chứng bất thường liên quan đến tắc nghẽn vòi trứng chị em nên đi điều trị ngay hoặc liên hệ ngay Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được chuyên gia tư vấn, hướng dẫn cụ thể.

Tư vấn miễn phí tại đây 👈
Exit mobile version