Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cách điều trị phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Quan hệ tình dục không an toàn tạo điều kiện cho vi khuẩn Chlamydia trachomatis xâm nhập là nguyên nhân khiến nữ giới mắc bệnh phì đại cổ tử cung. Bệnh này nếu để lâu sẽ biến chứng và có thể gây vô sinh cho chị em. Vì vậy, ngay từ bây giờ chị em hãy trang bị cho mình những thông tin cơ bản về cách điều trị phì đại cổ tử cung để  có biện pháp bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình.

Biểu hiện của phì đại cổ tử cung

 – Khi bị phì đại cổ tử cung nữ giới thường có biểu hiện điển hình là kinh nguyệt không đều, thay đổi thất thường. Lượng kinh nguyệt trong những ngày đèn đỏ quá nhiều và kéo dài, chu kỳ kinh nguyệt rút ngắn trên dưới 20 ngày đã xuất hiện lại.

– Một biểu hiện khác của bệnh phì đại cổ tử cung ở nữ giới là khí hư bất thường, khí hư ra nhiều, thậm chí có máu kèm theo mùi hôi khó chịu, một số trường hợp khi còn hệ tình dục còn có cảm giác đau và chảy máu.

– Ngoài ra, nữ giới bị phì đại cổ tử cung còn có biểu hiện đau bụng dưới, đặc biệt là vào những ngày kinh nguyệt và khi đi đại tiện cảm giác đau sẽ càng dữ dội hơn, khiến chị em mệt mỏi và khó chịu.

 – Khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn nghiêm trọng hơn thì sẽ có biểu hiện khí hư ra nhiều, khí hư sẽ có dạng mủ, màu trắng sữa hoặc dạng mủ vàng nhạt, kèm theo đau bụng dưới và đau lưng, tiểu nhiều lần.

Cách điều trị phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều là một biểu hiện của bệnh phì đại cổ tử cung

Cách điều trị phì đại cổ tử cung ở nữ giới

– Cách điều trị phì đại cổ tử cung bằng thuốc: những trường hợp nữ giới mắc bệnh phì đại cổ tử cung ở giai đoạn đầu với mức độ nhẹ thì thường áp dụng cách điều trị bằng thuốc. Một số loại thuốc điều trị phì đại cổ tử cung thường dùng là doxycycline, azithromycine hoặc erythromycin. Đây là những loại thuốc kháng sinh, có tác dụng tăng sức đề kháng cho cơ thể đồng thời ức ức chế vi khuẩn gây bệnh phát triển, từ từ giảm dần các triệu chứng của bệnh cho nữ giới. Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh, tạm thời khống chế sự phát triển của bệnh trong một thời gian nhất định chứ không thể điều trị dứt điểm bệnh phì đại cổ tử cung.

Lưu ý: chị em không nên tự ý mua và sử dụng các loại thuốc nêu trên nếu không có sự hướng dẫn và chỉ định của bác sĩ để tránh hậu quả do việc sử dụng sai thuốc gây nên.

Cách điều trị phì đại cổ tử cung ở nữ giới

Công nghệ dao LEEP điều trị phì đại cổ tử cung

– Cách điều trị phì đại cổ tử cung bằng phẫu thuật: hiện nay, cách điều trị bệnh phì đại cổ tử cung triệt để và hiệu quả nhất vẫn là phương pháp phẫu thuật với sự hỗ trợ của các thiết bị y tế hiện đại. Trong các phương pháp điều trị phì đại cổ tử cung bằng phẫu thuật thì phương pháp điều trị sử dụng công nghệ dao LEEP được xem là giải pháp tối ưu cho người bị bệnh phì đại cổ tử cung. Bởi kĩ thuật dao LEEP sử dụng dao điện vô tuyến cao tần thông qua dây kim loại LOOP, khi sóng điện siêu cao tần được sinh ra từ đầu điện cực sẽ tiếp xúc với các tổ chức trong cơ thể,  để sinh ra trở kháng, làm nảy sinh quá trình thủy phân trong tế bào. Đồng thời, hình thành nên các sóng hơi mạnh có tác dụng loại bỏ các tế bào tổn thương và cầm máu trong quá trình phẫu thuật, không gây đau hay chảy máu cho nữ giới.

Phòng khám phụ khoa Bắc Việt là một trong những cơ sở y tế uy tín, chất lượng trên địa bàn Hà Nội. Đồng thời, phòng khám cũng là một trong những đơn vị y tế đi đầu trong việc ứng dụng công nghệ dao LEEP hiện đại để điều trị phì đại cổ tử cung thành công cho nhiều trường hợp mắc bệnh. Chị em đang mắc bệnh phì đại cổ tử cung, hãy đến địa chỉ của phòng khám tại 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội, để được điều trị bệnh phì đại cổ tử cung bằng công nghệ dao LEEP vừa mang lại hiệu quả chữa trị vừa đảm bảo an toàn, không để lại di chứng.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC