Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Đặt thuốc viêm âm đạo có quan hệ được không?

Thuốc đặt với người bệnh viêm âm đạo là phương pháp thông dụng và mang ưu điểm đơn giản, khá an toàn khi có sự chỉ định, hướng dẫn của bác sĩ. Khi sử dụng phương pháp này, có không ít chị em thắc mắc rằng quá trình đặt thuốc viêm âm đạo, chị em có thể duy trì “chuyện vợ chồng” được không? Vậy câu trả lời ra sao? Dưới đây, chuyên gia Phòng khám Bắc Việt sẽ giải đáp giúp bạn.

Có thể quan hệ tình dục khi đặt thuốc viêm âm đạo?

Việc đặt thuốc viêm âm đạo tuy rằng không khó nhưng sẽ dễ dàng trở thành con dao 2 lưỡi khi bạn tự ý thực hiện. Không ít trường hợp đã gặp phải các biến chứng khi tự ý mua và đặt thuốc mà không có kiến thức cơ bản.

Đặt thuốc viêm âm đạo có quan hệ được không?

Quan hệ tình dục khiến bệnh viêm âm đạo càng trở nên nặng nề hơn

Với câu hỏi, đặt thuốc viêm âm đạo có quan hệ được không, chuyên gia Phòng khám Bắc Việt lưu ý với chị em như sau. Không chỉ trong quá trình đặt thuốc mà toàn thời gian điều trị viêm âm đạo, bạn không nên quan hệ tình dục, ngay cả quan hệ khi có sử dụng bao cao su cũng không nên.

Lý do là bởi, việc quan hệ tình dục trong khi đang bị viêm nhiễm hay trong quá trình điều trị đều làm cho bệnh không những không giảm mà còn có nguy cơ bị nặng hơn, thậm chí gây viêm nhiễm cho bạn tình. Sự cọ xát vào âm đạo ngay cả khi dùng bao cao su cũng có thể làm cho thành âm đạo bị tổn thương nặng hơn, từ đó kéo dài thời gian điều trị sẽ phải cùng những biến chứng khác.

Những lưu ý khác khi điều trị viêm âm đạo

Việc điều trị viêm âm đạo bằng phương pháp đặt thuốc hay bất kỳ phương pháp nào khác, đều phải được thực hiện tại cơ sở y tế chuyên khoa sau các bước kiểm tra, xét nghiệm. Vì bệnh có khả năng lây nhiễm sang bạn tình nên chị em khi điều trị bệnh, cũng nên điều trị với người bạn tình của mình nữa.

Đặt thuốc viêm âm đạo có quan hệ được không?

Điều trị bệnh chỉ có hiệu quả khi xét nghiệm và tuân thủ phác đồ bác sĩ

Bên cạnh đó, xây dựng lối sống lành mạnh bằng 1 chế độ dinh dưỡng khoa học, tránh những đồ ăn có khả năng làm gia tăng các triệu chứng bệnh, tăng cường các thực phẩm giúp nâng cao sức đề kháng, hệ miễn dịch. Đồng thời, tập luyện thể thao đều đặn, vừa sức là điều bạn không nên bỏ qua. Nhưng lưu ý quan trọng nhất trong và sau điều trị bệnh để việc điều trị có hiệu quả và tránh tái phát đó là việc vệ sinh nhất thiết phải đúng cách, sạch sẽ và tuân theo hướng dẫn của bác sĩ. Thói quen thụt rửa âm đạo cần thay đổi với thao tác vệ sinh đúng đắn, loại dung dịch vệ sinh vùng kín được bác sĩ kê cho bạn,…

Tại Phòng khám Bắc Việt, việc điều trị bệnh viêm âm đạo nói riêng, bệnh phụ khoa nói chung được căn cứ trên tình trạng, mức độ bệnh lý riêng của mỗi người.  Việc giải đáp câu hỏi đặt thuốc viêm âm đạo có quan hệ được không chỉ là 1 trong rất nhiều lưu tâm của chuyên gia muốn nhắc nhở bạn. Để điều trị hiệu quả bệnh và tránh tái phát, bạn hãy thực hiện thăm khám và điều trị cùng chuyên gia kịp thời, không nên trì hoãn với mọi lý do.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC