Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Kinh nguyệt màu đen có sao không?

Ai cũng biết là kinh nguyệt bình thường sẽ không có màu đen. Thế nhưng một số người lại gặp phải hiện tượng này. Vậy kinh nguyệt màu đen có sao không? Dưới đây sẽ là nhận định của các chuyên gia tại Phòng khám đa khoa Bắc Việt.

Kinh nguyệt màu đen được coi là một bệnh lý phụ khoa. Nó có thể xảy ra ở cả những phụ nữ đã có gia đình và cả những người chưa có gia đình, chưa sinh con.

Kinh nguyệt màu đen có sao không?

Kinh nguyệt màu đen – một vấn đề của nữ giới

Kinh nguyệt màu đen có sao không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn tới hiện tượng kinh nguyệt màu đen. Muốn biết được hiện tượng này có nghiêm trọng hay không, cần phải căn cứ vào nguyên nhân của nó.

Nếu kinh nguyệt màu đen chỉ đơn thuần là do quá trình đông máu trong cơ thể, do sự rối loạn nội tiết tố hoặc do trạng thái tâm lý căng thẳng gây nên thì nó có thể dễ dàng được cải thiện và hầu như không có vấn đề gì nghiêm trọng.

Tuy nhiên, cần phải lưu ý là kinh nguyệt màu đen kèm theo vón cục nhiều khi lại là dấu hiệu của các bệnh lý như: u xơ tử cung, u nang tử cung, lạc nội mạc tử cung, hội chứng đa nang buồng trứng, viêm phụ khoa… Trong số này, theo các chuyên gia, u xơ tử cung là bệnh thường gặp nhất. Những người bị u xơ tử cung thường có nhiều cục máu đông, lượng kinh ra nhiều hơn bình thường và có thể có màu đen sẫm.

Có những người bị u nang tử cung mà không biết, đến khi u nang bị vỡ, chúng có thể ảnh hưởng đến màu sắc của lượng máu kinh xả ra, làm cho màu sắc kinh nguyệt trở nên bất thường, một số trường hợp thường có màu đen.

Kinh nguyệt màu đen có sao không?

Kinh nguyệt màu đen có thể là dấu hiệu của bệnh lý

Đối với những trường hợp kinh nguyệt có màu đen do bệnh lý, chị em phụ nữ không thể chủ quan được. Sở dĩ như vậy là vì những bệnh lý chúng tôi đã nêu ở trên đều có liên quan đến sức khỏe sinh sản của nữ giới. Khi không được điều trị kịp thời, chúng không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của người bệnh, thậm chí gây vô sinh.  

Như vậy, mặc dù kinh nguyệt có màu đen không phải là hiện tượng lạ nhưng chúng có thể là dấu hiệu cảnh báo của một bệnh lý nghiêm trọng bên trong cơ thể nữ giới và cho thấy sự bất thường về sức khỏe sinh sản của những người này. Do vậy, theo các chuyên gia Sản phụ khoa của Phòng khám đa khoa Bắc Việt, khi có biểu hiện kinh nguyệt màu đen, chị em phụ nữ nên đi khám tìm rõ nguyên nhân để có cách xử lý đúng.

Trên đây là những thông tin cơ bản để giải đáp cho câu hỏi “Kinh nguyệt màu đen có sao không?”. Nếu bạn có điều gì còn băn khoăn hoặc đang cần tìm một phương pháp điều trị cho chứng bệnh này, bạn hãy liên hệ trực tiếp tới Phòng khám đa khoa Bắc Việt, các chuyên gia sẽ tận tình giúp bạn. 

Bài viết liên quan

MỤC LỤC