Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều là gì?

Kinh nguyệt không đều là một trong những bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ. Nhận biết biểu hiện của kinh nguyệt không đều cũng không phải là việc quá khó. Hôm nay các chuyên gia phụ khoa của Bắc Việt sẽ cùng chị em nhận biết hiện tượng kinh nguyệt không đều sớm nhất có thể.

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều.

Như chúng ta đã biết, hiện tượng kinh nguyệt không đều rất dễ để nhận ra. Vì các biểu hiện của nó khá rõ ràng, dễ nhận biết được sự thay đổi, không chỉ thể hiện qua chu kỳ kinh nguyệt mà còn thể hiện ngay cả ở ngoại hình.

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều qua chu kỳ kinh.

– Vòng kinh: Thông thường, một chu kỳ kinh nguyệt thường là 25 đến 35 ngày. Tuy nhiên, nếu như vòng kinh ngắn hơn, dài hơn hoặc là không theo 1 chu kỳ nào cả thì chứng tỏ bạn đang bị rối loạn kinh nguyệt.

– Màu sắc và lượng máu kinh: Trung bình của một chu kỳ thì lượng máu mất đi là 20 – 80ml. Tuy nhiên, nếu như thấy lượng máu mất đi quá nhiều hoặc quá ít giống như bị rong kinh và màu sắc của máu kinh có màu đen, thì đây cũng là 1 biểu hiện của chu kỳ kinh nguyệt không đều.

– Số ngày hành kinh: Số ngày hành kinh bình thường là từ 4-7 ngày. Tuy nhiên những chị em có số ngày hành kinh ngắn hơn hoặc dài hơn hoặc bị xáo trộn thì đó là biểu hiện của kinh nguyệt không đều

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều là gì?
Biểu hiện của kinh nguyệt không đều là gì?

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều qua ngoại hình.

Tình trạng kinh nguyệt không đều là do sự bất thường của nội tiết tố nữ. Nội tiết tố nữ thay đổi sẽ làm ảnh hưởng tới ngoại hình bên ngoài của nữ giới cụ thể là:
– Làn da: Làn da của bạn đột nhiên xuất hiện nhiều vết tàn nhang do nội tiết tố nữ trong cơ thể thay đổi. Ngoài ra, bạn cũng sẽ cảm thấy da của mình nhờn hơn, xuất hiện nhiều trứng cá hơn.
– Hình thể: Tình trạng rối loạn nội tiết sẽ làm cho cơ thể tích lũy mỡ thừa dẫn đến béo phì.

Biểu hiện của kinh nguyệt không đều qua các bệnh lý.

– Cảm thấy đau ngực, tăng sản tuyến vú: Nội tiết tố estrogen thay đổi đột ngột là nguyên nhân dẫn tới tình trạng kinh nguyệt không đều ở nữ giới. Nếu như lượng estrogen bị đẩy lên quá cao thì các bạn nữ có nguy cơ bị tăng sản tuyến vú. Theo các chuyên gia, nếu cứ để tình trạng tăng sản tuyến vú kéo dài sẽ dẫn tới ung thư vú sớm hoặc muộn.

– Mắc một số bệnh phụ khoa: Những bệnh phụ khoa liên quan tới nội tiết đó là: lạc nội mạc tử cung, buồng trứng đa nang, u nang buồng trứng… Tất cả các bệnh phụ khoa này đều có thể sẽ dẫn tới tình trạng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới. Tuy nhiên, nếu bạn bị kinh nguyệt không đều do đang ở trong tuổi dậy thì hoặc ở tuổi tiền mãn kinh thì chỉ cần thay đổi lối sống, sinh hoạt, chế độ ăn uống hàng ngày thì chu kỳ sẽ dần dần ổn định hơn

Ngoài những triệu chứng nêu trên, nếu như bạn thấy một số biểu hiện như: tình trạng ngày càng nặng hơn, kinh nguyệt có màu đen, có mùi hôi khó chịu… thì bạn phải đi khám ngay để được khám và điều trị sớm nhất có thể, tránh để lại những hậu quả nguy hiểm do bệnh gây ra.

Bạn cũng có thể thích

default