Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Thuốc phá thai

Chào bác sĩ!

Em là Văn Định ở Tôn Đức Thắng, Đống Đa , Hà Nội. Em kết hôn đã được 4 năm và đã có 2 con. Tháng trước vợ em phát hiện mang thai được 3 tuần nhưng vì điều kiện không cho phép nên chúng em không thể giữ lại đứa bé. Em có tìm hiểu trên mạng và được biết có thể sử dụng thuốc phá thai để đưa cái thai ra ngoài mà không cần đến bệnh viện. Bác sĩ có thể cho em biết những loại thuốc phá thai nào vợ em được phép sử dụng và an toàn. Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Văn Định thân mến! Trước tiên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên khoa phòng khám xin trả lời như sau:

Hiện nay, với sự phát triển của y học hiện đại, phá thai bằng thuốc đã trở thành phương pháp phá thai phổ biến và thuốc phá thai đã  được sử dụng tại nhiều nước tiên tiến trên thế giới cho những trường hợp mang thai ngoài ý muốn, kết quả cho thấy trên 90% thành công khi sử dụng các loại thuốc phá thai an toàn.

Thuốc phá thai

Tại Việt Nam, hiện sử dụng 2 nhóm thuốc phá thai đó là:

Nhóm Progesterone: là 1 chất có tác dụng giúp nội mạc tử cung phát triển tạo điều kiện thuận lợi cho trứng làm tổ trong buồng tử cung. Cùng với đó, sử dụng nhóm thuốc Mifepristone để đối kháng với Progesterone nhằm tách thai khỏi miên mạc tử cung.

Nhóm Prostaglandine: đây là loại thuốc làm khởi phát sự chuyển dạ tự nhiên, làm mềm cổ tử cung, gây co bóp đẩy thai ra ngoài như hiện tưởng sảy ( đẻ non). Hiện nay tại Việt Nam thường sử dụng thuốc phá thai Misoprostol ( Cytotec) .

Trước khi cho vợ bạn sử dụng các loại thuốc phá thai trên, bạn nên đưa cô ấy đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện để kiểm tra sức khỏe và dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn hạnh phúc!

Bài viết liên quan

MỤC LỤC