Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Vô sinh thứ phát là gì? – Giải đáp từ bác sĩ

Chào bác sĩ!

Em là Minh Hương ở Thạch Thất, Hà Nội. năm nay em 27 tuổi và mới kết hôn được 3 tháng. Trước đây, do không hiểu biết nên em có mang thai ngoài ý muốn 2 lần và đều phải bỏ cái thai đi. Nghe một người hàng xóm nói trường hợp của em rất dễ bị vô sinh thứ phát. Vậy bác sĩ có thể cho em biết vô sinh thứ phát là bệnh gì và nguyên nhân nào gây ra vô sinh thứ phát được không ạ? Em cảm ơn bác sĩ!

Trả lời

Bạn Minh Hương thân mến! Trước tiên các bác sĩ Phòng khám đa khoa Bắc Việt cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về cho chúng tôi qua chuyên mục hỏi đáp. Với câu hỏi của bạn, bác sĩ chuyên khoa phòng khám xin trả lời như sau:

Vô sinh thứ phát là một trong những bệnh về đường sinh sản mà chị em dễ mắc phải do nhiều nguyên nhân. Bệnh này ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của chị em bởi nó có thể lấy đi quyền làm mẹ và hạnh phúc gia đình của chị em.

Vô sinh thứ phát

Vô sinh thứ phát do nhiều nguyên nhân gây nên như: viêm nhiễm tắc đường sinh dục,  lạm dụng thuốc tránh thai, hậu quả của việc nạo, phá thai nhiều lần,…

Với trường hợp của bạn, khi bạn đã từng phá thai 2 lần thì khả năng khó có con sau này sẽ rất cao. Bởi phá thai nhiều lần rất dễ bị viêm nhiễm cổ tử cung nếu bạn đã phá thai thành công nhưng không biết cách chăm sóc cho bản thân sau khi phá thai.

Vì vậy, nếu trong thời gian tới mà bạn và chồng vẫn quan hệ bình thường nhưng không có dấu hiệu có thai, hãy đến trung tâm y tế hoặc bệnh viện gần nhất để kiểm tra. Bạn cũng có thể qua Phòng khám đa khoa Bắc Việt để các bác sĩ của phòng khám tiến hành kiểm tra và đưa ra những chẩn đoán chính xác cho trường hợp của bạn.

Cảm ơn bạn! Chúc bạn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bài viết liên quan