Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phòng bệnh viêm âm đạo bằng cách nào?

Phòng bệnh viêm âm đạo bằng cách nào? là câu hỏi của rất nhiều chị em đang quan tâm.

Các cụ ta thường có câu: “Phòng bệnh hơn chữa bệnh”, ” đừng để nước đến chân mới nhảy” do đó các chuyên gia phụ khoa khuyên rằng: Phụ nữ hoàn toàn có thể tự phòng ngừa được những căn bệnh phụ khoa đáng ghét bằng cách tự chăm sóc bản thân, giữ gìn vệ sinh sạch sẽ. Bệnh viêm âm đạo cũng như vậy, chị em hoàn toàn có thể phòng tránh được bằng 1 số cách sau đây:

Cách phòng tránh bệnh viêm âm đạo:

Vệ sinh thân thể hàng ngày là việc chị em cần phải làm ngay lúc này để có thể phòng bệnh viêm âm đạo hiệu quả nhất. Một số vấn đề cần lưu ý khi vệ sinh hàng ngày:

– Vấn đề vệ sinh cá nhân: Chị em cần phải vệ sinh cơ quan sinh dục thường xuyên và đúng cách. Thay quần lót hàng ngày, không mặc quần lót ẩm ướt, bó sát làm nguy cơ ngứa âm đạo tăng thêm nhiều hơn.

– Không được thụt rửa âm đạo quá sâu: Nếu như chị em thụt rửa âm đạo quá sâu sẽ làm cho môi trường âm đạo bị mất cân bằng hoặc vô tình sẽ làm âm đạo bị trầy xước. Tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, và các loại nấm có hại phát triển mạnh mẽ và gây viêm nhiễm.

Phòng bệnh viêm âm đạo bằng cách nào?
Phòng bệnh viêm âm đạo bằng cách nào?

– Lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ phù hợp: Vệ sinh hàng ngày bằng nước sạch đôi khi chưa hẳn đã là sạch sẽ. Các chuyên gia khuyên chị em nên lựa chọn dung dịch vệ sinh hàng ngày phù hợp với ” cô bé”. Tuy nhiên, cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trong việc lựa chọn dung dịch vệ sinh phụ nữ vì có thể bạn sẽ bị dị ứng với 1 số dung dịch vệ sinh phụ nữ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm càng nhanh hơn, nặng hơn.

– Không được dùng những nguồn nước bẩn để vệ sinh vùng kín vì những nguồn nước bẩn chính là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn có hại

Mỗi chu kỳ kinh nguyệt chị em lại càng cần phải lưu ý vệ sinh vùng kín cẩn thận hơn. Sau đây là cách vệ sinh vùng kín dành cho chị em trong mỗi chu kỳ kinh nguyệt:

– Thường xuyên thay băng vệ sinh (3-4 tiếng 1 lần) để giữ cho vùng kín luôn khô thoáng.. Đặc biệt là những chị em đang bị rong kinh sẽ phải dùng rất nhiều băng vệ sinh, do đó dù kinh nguyệt có ít đi chăng nữa thì chị em cũng cần phải thay băng vệ sinh.

– Vệ sinh vùng kín bằng nước ấm, tránh dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ trong những ngày đang có kinh.

– Không được dùng tay hoặc đồ thụt rửa âm đạo trong thời gian hành kinh vì có thể sẽ đẩy ngược kinh nguyệt vào bên trong gây viêm nhiễm và rất nhiều các bệnh phụ khoa khác: viêm cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung

– Vệ sinh sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục cũng là 1 phương pháp tốt để phòng tránh bệnh viêm âm đạo.

Trên đây là 1 số phương pháp phòng tránh bệnh viêm âm đạo hiệu quả. Đã có rất nhiều chị em bị viêm âm đạo mà không rõ nguyên nhân gây ra bệnh từ những lối sống, thói quen sinh hoạt hàng ngày. Các chuyên gia khuyến cáo, cả 2 vợ chồng nên vệ sinh thân thể đặc biệt là cơ quan sinh dục sạch sẽ trước và sau khi quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm các bệnh phụ khoa và 1 số bệnh lây truyền qua đường tình dục khác.

Đặc biệt trong thời gian hành kinh chị em rất dễ bị mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa do cổ tử cung mở, sức đề kháng yếu. Do đó, chị em cần phải thực sự chú tâm đến việc vệ sinh cá nhân trong thời gian này.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC