Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Điều trị bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Hiện nay số người mắc bệnh sùi mào gà ngày càng tăng nhanh, nguyên nhân một phần là do lối sống thoáng của giới trẻ hiện nay. Điều trị bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người khi mắc bệnh và điều trị bệnh. Vậy thời gian điều trị sùi mào gà là bao lâu? Mời các bạn cùng theo dõi để hiểu rõ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

Bệnh sùi mào gà chữa trị như thế nào?

Bệnh sùi mào gà do virus gây ra nên việc chữa bệnh khỏi hoàn toàn hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy không tiêu diệt được virus gây bệnh nhưng có thể làm tăng sức đề kháng để cơ thể tự tạo kháng thể chống lại virus, ngăn ngừa biểu hiện bệnh tái phát.

Điều trị bệnh sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Hiện nay các biện pháp hỗ trợ điều trị bệnh thường được áp dụng như:

  • Sử dụng thuốc hỗ trợ điều trị: các loại thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm giúp ngăn chặn những biến chứng mà bệnh gây ra, giảm biểu hiện bệnh.
  • Đốt điện, đốt laze, áp lạnh: là những phương pháp khá phổ biến nhưng dễ gây tổn thương cho vùng bị bệnh, thời gian hồi phục chậm và dễ gây nhiều biến chứng viêm nhiễm khác.
  • Phẫu thuật cắt bỏ vùng bệnh: nốt sùi mào gà là nơi tập trung nhiều vi khuẩn gây bệnh nhất nên khi đám sùi quá lớn bác sĩ sẽ khuyên các bạn nên cắt bỏ nốt sùi để tránh bị lây lan sang các vị trí khác.

Sùi mào gà bao lâu thì khỏi?

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết, bệnh sùi mào gà có thể chữa trị đơn giản hơn nếu được phát hiện sớm  từ giai đoạn đầu của bệnh. Nếu để bệnh chuyển sang giai đoạn nặng thì việc chữa trị bệnh sẽ gặp nhiều khó khăn hơn, nguy cơ tái phát cũng cao hơn.

Thời gian chữa trị bệnh sùi mào gà phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, có thể kể đến như sau:

  • Mức độ bệnh: Bệnh sùi mào gà ở giai đoạn đầu thường ít gây ra biến chứng và khả năng chữa trị cao hơn so với khi bệnh chuyển sang giai đoạn sau đó. Thời gian chữa trị khi mới phát hiện bệnh cũng nhanh hơn.
  • Tình trạng sức khỏe người bệnh: Người bệnh có sức đề kháng tốt thì sẽ nhanh chóng sản sinh ra kháng thể giúp ngăn chặn lây lan virus, khiến bệnh không biểu hiện ra bên ngoài nữa.
  • Phương pháp chữa trị: Tùy từng phương pháp chữa trị mà thời gian hồi phục của người bệnh cũng khác nhau. Với phương pháp đốt sùi thì thường thời gian hồi phục chậm, dễ bị nhiễm trùng ở vết đốt, để lại sẹo…Còn các phương pháp sử dụng thuốc thì thường ít gây đau đớn, thời gian tác dụng chậm nhưng an toàn cho người bệnh.
  • Chế độ chăm sóc, phòng tránh sau chữa trị: chế độ chăm sóc sau điều trị tốt cùng với những biện pháp phòng tránh lây nhiễm giúp người bệnh mau chóng khỏi sùi mào gà và nguy cơ tái phát thấp.

Các bạn thân mến, chữa trị sùi mào gà cần kiên trì bởi virus rất khó tiêu diệt. Tốt hơn hết là thực hiện chữa trị bệnh từ ngay giai đoạn đầu khi những biểu hiện bệnh chưa rõ rệt, chưa gây hậu quả xấu cho người bệnh. Thời gian chữa trị nhanh hơn và hiệu quả hơn, đặc biệt là nguy cơ tái phát giảm xuống thấp.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tư vấn tại phòng khám đa khoa Bắc Việt giúp mọi người hiểu rõ hơn về thời gian chữa khỏi bệnh sùi mào gà. Nếu còn thắc mắc gì về vấn đề này các bạn có thể liên hệ đến hotline 024.6673.9999 để được các chuyên gia giải đáp cụ thể nhé.

Bài viết liên quan
default