Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm âm đạo do nấm

Trong những dạng viêm đạo như viêm âm đạo do Trichomoniasis, nhiễm trùng bacterial vaginosis, do nấm thì chiếm đa số hơn cả là dạng viêm âm đạo do nấm. Thống kê cho biết, có tới 75% nữ giới bị viêm âm đạo do nấm ít nhất 1 lần trong đời và có tới hơn 1 nửa trong số này tái phát bệnh lần 2 và nhiều hơn thế nữa. Không thể loại trừ khả năng bạn có thể mắc bệnh lý này nên tìm hiểu để ngăn ngừa và điều trị là việc bạn hết sức nên làm.

Khái quát về viêm âm đạo do nấm

Căn cứ vào các yếu tố tình trạng lâm sàng, vi sinh học, yếu tố ký chủ và sự đáp ứng với phương thức điều trị, viêm âm đạo do nấm chia ra làm hai dạng: viêm không biến chứng và viêm có biến chứng. Khoảng 10 – 20% phụ nữ bị viêm có biến chứng đòi hỏi cần phải cân nhắc kĩ khi chẩn đoán và điều trị.

Viêm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo do nấm chia ra viêm không biến chứng và viêm có biến chứng

Viêm có biến chứng bao gồm các trường hợp viêm bị tái phát, mức độ viêm nhiễm nặng, nhiễm non – albicanz. Đặc biệt là ở phụ nữ mắc bệnh đái tháo đường chưa kiểm soát được, có sự suy giảm hệ miễn dịch hay đang mang thai…

Viêm không biến chứng là các trường hợp viêm âm đạo do nấm nhưng mức độ bệnh chỉ từ nhẹ đến bình thường, khả năng mắc bệnh không thường xuyên.

Triệu chứng viêm âm đạo do nấm

Viêm âm đạo do nấm gây ra nhiều triệu chứng nhưng rõ nét hơn cả là biểu hiện trên da, niêm mạc. Đây được coi là nơi ký sinh thuận lợi nhất cho loại nấm âm đạo.

Viêm âm đạo do nấm

Ngứa ngáy âm đạo do nấm âm đạo

Nấm âm đạo khiến nữ giới ngứa ngáy âm hộ, khó khăn và đau đớn khi giao hợp. Tại vùng hậu môn này có những vết mẩn đỏ, và nếu vẫn duy trì quan hệ tình dục khi mắc bệnh sẽ gây ra xót, trấy xước, tổn thương da. Khí hư người bệnh viêm âm đạo do nấm thường tiết ra nhiều bất thường nhưng thường không có mùi khó chịu. Ngoài ra, người bệnh còn có thể có các bất thường khi đi tiểu như tiểu khó, tiểu rát, hay tiểu liên tục.

Việc điều trị viêm âm đạo do nấm nói riêng, các dạng bệnh khác của viêm âm đạo nói chung chỉ được thực hiện sau khi có các chẩn đoán dự trên thăm khám tiền sử, đánh giá và xét nghiệm bệnh để biết chính xác nguyên nhân. Bởi vậy bạn không thể tự ý điều trị mà cần tới sự giúp đỡ của chuyên gia phụ khoa. Phòng khám Thiện Hòa với đội ngũ bác sĩ phụ khoa đầu ngành và các thiết bị y tế hiện đại là niềm tin tưởng và cơ hội chữa bệnh giúp cho mỗi chị em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default