Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Điều trị kinh nguyệt không đều trong 30 ngày hoặc ít hơn

Kinh nguyệt không đều là rối loạn phụ khoa thường gặp ở nữ giới. Hầu hết nữ giới đều bị kinh nguyệt không đều  ít nhất một lần trong ngày. Vậy điều trị kinh nguyệt không đều như thế nào? Làm sao để điều trị kinh nguyệt không đều trong 30 ngày? Chuyên gia phụ khoa Bắc Việt sẽ giúp bạn làm được điều đó.

Bài viết liên quan

Kinh nguyệt không đều chớ coi thường.

Mọi người cứ nghĩ kinh nguyệt không đều không có nguy hiểm gì? Hãy thay đổi suy nghĩ ấy đi.

Kinh nguyệt vốn là hiện tượng sinh lý bình thường ở nữ giới. Việc đó là cần thiết đối với phụ nữ. Trung bình trong đời người phụ nữ có khoảng 450 lần chu kì này. Nó báo cho người nữ giới biết rằng cơ thể vẫn hoạt động bình thường và không có điều gì bất thường xảy ra.

Kinh nguyệt không đều chớ nên coi thường
Kinh nguyệt không đều chớ nên coi thường

Kinh nguyệt chịu sự chi phối của hormone sinh dục nữ. Hơn thế nữa người phụ nữ rất nhạy cảm vì vậy những tác động bên ngoài như mệt mỏi, thuốc men, … đều làm thay đổi lượng hormone sinh dục. Điều này cho thấy kinh nguyệt không đều rất nguy hiểm.

Kinh nguyệt không đều nguy hiểm như thế nào?

Theo kinh nghiệm lâm sàng của chuyên gia phụ khoa Bắc Việt thì kinh nguyệt không đều có những ý nghĩa sau:

+ Báo hiệu cơ thể đang mắc một số bệnh phụ khoa như: viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm buồng trứng ….

+ Gây nên những hậu quả nghiêm trọng như: vô sinh, hiếm muộn, lãnh cảm … nếu như việc kinh nguyệt không đều không được điều trị

+ Bất tiện trong sinh hoạt, ảnh hưởng đến công việc và hạnh phúc gia đình lứa đôi.

+ Dễ bị tấn công bởi những tác nhân nhiễm khuẩn, bệnh lý sinh dục.

Điều trị kinh nguyệt không đều trong 30 ngày.

Tại sao là 30 ngày mà không phải hơn hoặc kém? Câu hỏi rất hay, chuyên gia phụ khoa Bắc Việt xin trả lời:

Bình thường chu kì kinh nguyệt của người bình thường dao động trong khoảng từ 21-45 ngày. Ngày hành kinh kéo dài từ 3 -7 ngày, lượng máu mất mỗi ngày là 50 -80ml. Lựa chọn 30 ngày vì đó là thời gian trung bình của chi kì kinh nguyệt. Lựa chọn 30 ngày vì dễ tính toán, dễ theo dõi và điều trị.

Vậy làm thế nào để điều trị kinh nguyệt không đều.

+ Đối với việc phụ nữ đang bị tổn thương tâm lý hay những vấn đề về tâm lý cần điều chỉnh hành vi. Luôn giữ cho tinh thần thoải mái và lạc quan, tránh đè nặng áp lực công việc. Hãy đến nơi nào thoải mái và thư giãn, có thể phượt, tắm nước nóng, massage….

+ Đang dùng, sử dụng những sản phẩm ảnh hưởng đến nội tiết nên ngưng sử dụng. Những sản phẩm nào ảnh hưởng đến nội tiết? Đó là thuốc tránh thai (khẩn cấp, hàng ngày), chất kích thích, gây nghiện, ….

+ Sử dụng, bổ sung dinh dưỡng bằng các thực phẩm sau: súp lơ xanh, khoai lang, cá hồi, sữa chua, nấm, rong biển, đậu nành …. Bổ sung dinh dưỡng bằng những sản phẩm này làm tăng nội tiết tố nữ một cách tự nhiên và an toàn.

Thực phẩm giúp điều trị kinh nguyệt không đều
Thực phẩm giúp điều trị kinh nguyệt không đều

+ Đối với những phụ nữ đang mắc các bệnh lý phụ khoa thì cần điều trị tích cực và dứt điểm. Những bệnh lý ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt là: viêm buồng trứng, viêm cổ tử cung, viêm âm đạo …. Thời gian 30 ngày là đủ để điều trị ổn định bệnh lý. Tại phòng khám Đa khoa Bắc Việt 30 ngày là quá đủ đối với chúng tôi. Chúng tôi sẽ giúp chị em ổn định bệnh tình chỉ trong 30 ngày.

+ Điều trị kinh nguyệt không đều bằng những bài thuốc dân gian giúp điều hòa kinh nguyệt.

Trên đây là những lời khuyên, lời chia sẻ chân tình từ các chuyên gia phòng khám Bắc Việt. Nếu có thắc mắc cần tư vấn về kinh nguyệt không đều hoặc các bệnh lý phụ khoa xin vui lòng gọi về số: 0862.698.266

Phòng khám đa khoa Bắc Việt

Số 73 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Bài viết liên quan

MỤC LỤC