Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Cảnh giác khi kinh nguyệt không đều ra máu màu đen

Kinh nguyệt không đều là dấu hiệu bất thường cánh báo một số vấn đề về sức khỏe phụ khoa. Hơn nữa, kinh nguyệt không đều kèm theo biểu hiện ra máu màu đen thì chị em cần hết sức lưu ý để phát hiện những bất thường kịp lúc để đưa kinh nguyệt về trạng thái bình thường. Mời chị em tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về những nguy hiểm của hiện tượng kinh nguyệt không đều ra máu màu đen cũng như cách khắc phục nhé.

Kinh nguyệt không đều ra máu màu đen là bị làm sao?

Bình thường kinh nguyệt có màu đỏ thẫm, đầu chu kỳ và cuối chu kỳ có màu đậm hơn hoặc màu đen. Mỗi chu kỳ kinh nguyệt diễn ra đều đặn trong khoảng từ 21-25 ngày, có người lâu hơn thì khoảng 31 ngày. Tuy nhiên, nếu thấy chu kì kinh nguyệt không đều ra máu màu đen chị em không nên chủ quan bỏ qua mà cần thăm khám chi tiết tìm hiểu nguyên nhân và cách điều trị. Bởi nếu để lâu máu kinh bị dồn ứ sẽ gây ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này của nữ giới.

Cảnh giác khi kinh nguyệt không đều ra máu màu đen

Các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt cho biết: Hiện tượng kinh nguyệt không đều ra máu màu đen có thể do một số nguyên nhân sau đây:

  • Rối loạn nội tiết tố nữ: vì nguyên nhân nào đó mà nội tiết tố bên trong cơ thể thay đổi hoặc thiếu hụt trầm trọng gây ra tình trạng rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng đến khả năng co bóp đẩy máu kinh, khiến máu bị dồn ứ trong tử cung và gây ra tình trạng máu màu đen.
  • Do một số bệnh phụ khoa gây nên: các loại viêm nhiễm phụ khoa, u xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung…đều là những bệnh lý có thể ảnh hưởng đến chu kỳ kinh và màu sắc của máu kinh.
  • Do cấu tạo cổ tử cung cao và hẹp hơn bình thường: một số chị em có cấu tạo phần cổ tử cung hẹp nên trong chu kỳ máu kinh không được tống ra ngoài hết nên bị dồn ứ gây ra máu màu đen và rong kinh.

Cách khắc phục kinh nguyệt không đều ra máu màu đen

Các bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bắc Việt có một số lời khuyên đến chị em để phòng tránh và khắc phục biểu hiện kinh nguyệt không đều ra máu màu đen như sau:

  • Thực hiện chế độ ăn uống khoa học, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể
  • Nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho nội tiết tố để bù đắp sự thiếu hụt nội tiết tố bên trong cơ thể
  • Thực hiện quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình dục và gây viêm nhiễm phụ khoa.
  • Thăm khám phụ khoa định kỳ để phát hiện những điều bất thường sớm và điều trị kịp thời.

Với trường hợp nữ giới mắc kinh nguyệt không đều ra máu màu đen thì cần thực hiện thăm khám tại cơ sở y tế uy tín để tìm hiểu nguyên nhân và cách chữa trị phù hợp. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc không theo đơn về uống.

Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia tại phòng khám đa khoa Bắc Việt về hiện tượng kinh nguyệt không đều ra máu màu đen mà chị em phụ nữ dễ gặp phải. Chị em đừng chủ quan với những dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt mà cần thăm khám ngay khi có dấu hiệu bất thường. Mọi thắc mắc về dấu hiệu bất thường của kinh nguyệt hay cần tư vấn sức khỏe phụ khoa chị em có thể liên hệ nhanh qua hotline 024.6673.9999 để được chuyên gia tư vấn giải đáp cụ thể nhé

Bài viết liên quan

MỤC LỤC