Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là căn bệnh phụ khoa rất hay gặp ở nữ giới trong đó tỷ lệ người đã có gia đình mắc bệnh này rất cao chiếm khoảng 60 %. Viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không được điều trị kịp thời sẽ khiến bệnh càng nặng và xảy ra những biến chứng nguy hiểm. Để điều trị bệnh thì việc xác định nguyên nhân gây bệnh là điều cần thiết. Vậy nguyên nhân gây viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là bệnh gì

Lộ tuyến cổ tử cung là tình trạng tế bào nằm ở cổ tử cung phát triển và xâm lấn ra bên ngoài. Tuy nhiên, lộ tuyến cổ tử cung được coi là những tổn thương lành tính nhưng do sự xâm nhập của các loại vi khuẩn gây hại dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung khiến ảnh hưởng tới sức khỏe và các bộ phận sinh dục của chị em phụ nữ. Viêm lộ tuyến cổ tử cung có thể dẫn tới một số tình trạng viêm nhiễm khác và có thể xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu?

– Không giữ gìn vệ sinh khi quan hệ tình dục: khi có hoạt động quan hệ tình dục thì âm đạo thường tiết ra nhiều chất nhờn, âm đạo mở rộng hơn để giúp cho dương vật dễ dàng tiếp xúc với cổ tử cung. Vì thế, nếu lúc này bộ phận sinh dục ở cả nam và nữ không được đảm bảo sạch sẽ, chứa nhiều vi khuẩn gây hại thì sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho chúng xâm nhập vào sâu bên trong âm đạo gây ra viêm nhiễm tấn công cổ tử cung dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Nạo phá thai nhiều lần: việc nạo phá thai nhiều lần sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng, tổn thương tới cổ tử cung. Khi cổ tử cung và tử cung bị tổn thương sẽ rất dễ khiến các loại vi khuẩn xâm nhập, phát triển, gây ra viêm nhiễm. Khi cổ tử cung bị viêm nhiễm sẽ khiến cho quá trình tăng sản niêm mạc gây ra lộ tuyến cổ tử cung.

– Do vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách: vấn đề vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách là một trong những nguyên nhân chủ yếu dẫn tới viêm lộ tuyến cổ tử cung. Bởi khi vùng kín không được vệ sinh sạch sẽ là điều kiện cho các loại vi khuẩn xâm nhập đặc biệt là việc sử dụng các loại dung dịch vệ sinh có chất kích ứng mạnh hay thụt rửa âm đạo quá sâu gây mất cân bằng môi trường âm đạo, giết chết những lợi khuẩn khiến các vi khuẩn có hại phát triển mạnh hơn và gây ra bệnh viêm nhiễm trong đó có viêm lộ tuyến cổ tử cung.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu?
Viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu?

– Do cường esrtogen: đây là hiện tượng lượng estrogen thay đổi bất thường khiến nội tiết tố nữ thay đổi có thể nguyên nhân do bệnh lý, sử dụng thuốc tránh thai không hợp hoặc chế độ dinh dưỡng, sinh hoạt không hợp lý. Điều đó khiến cho niêm mạch cổ tử cung dễ bị xâm lấn ra ngoài gây ra viêm lộ tuyến cổ tử cung.

– Do quan hệ tình dục thô bạo, quá sớm: Khi quan hệ tình dục quá sớm, với tần suất nhiều lần, và thô bạo, không lành mạnh, quan hệ với nhiều bạn tình khác nhau thì sẽ dễ gây tổn thương cổ tử cung dẫn đến viêm nhiễm.

Bài viết trên đây là một số thông tin của các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám đa khoa Bắc Việt chúng tôi chia sẻ về vấn đề viêm lộ tuyến cổ tử cung do đâu? Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp ích được cho chị em có thêm kiến thức phòng tránh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Nếu còn thắc mắc hay nhu cầu gì có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 038.5990.114 hoặc tới địa chỉ 75 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội để được tư vấn, giải đáp miễn phí. (O-B).

Bạn cũng có thể thích

default