Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng và cách điều trị viêm vùng chậu mãn tính

Với nguyên nhân chủ yếu là từ quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đúng cách, viêm vùng chậu khi hình thành từ những giai đoạn đầu tiên nếu không can thiệp kịp thời sẽ dẫn tới giai đoạn mãn tính. Cùng tìm hiểu những biểu hiện phức tạp của bệnh trong giai đoạn này cũng như cách điều trị trong bài viết dưới đây.

Triệu chứng viêm vùng chậu mãn tính.

Viêm vùng chậu mãn tính biểu hiện với những cơn đau bụng dưới, có thể âm ỉ hay từng cơn. Cảm giác đau còn biểu hiện rõ rệt khi quan hệ và rõ hơn nữa khi tự ấn vào hạ vị. Biểu hiện phụ khoa điển hình nữa là khí hư tiết ra nhiều và bất thường trong màu sắc với các màu như xanh hay vàng kèm theo mùi hôi khó chịu.

Giai đoạn mãn tính, viêm vùng chậu không chỉ có những triệu chứng cục bộ mà toàn thân cũng có cảm giác ớn lạnh, mệt mỏi, có khi sốt lên tới 38 độ.

Triệu chứng và cách điều trị viêm vùng chậu mãn tính

Đau bụng dưới và biểu hiện khí hư bất thường do viêm vùng chậu mãn tính

Trường hợp nặng, người bệnh nhân đau ở vùng bụng dưới, đau từng cơn hay đau âm ỉ, huyết trắng âm đạo ra nhiều hơn và nặng mùi kèm thay đổi màu sắc huyết trắng, màu xanh hay màu vàng. Dấu hiệu sốt trên 38° C, ớn lạnh toàn thân, người mệt. Khi quan hệ, cảm giác đau nhiều, đau nhiều hơn khi ấn vào hạ vị.

Ngoài các biểu hiện lâm sàng trên, trong thăm khám bệnh, viêm vùng chậu mãn tính biểu hiện với triệu chứng đau bụng dưới, đau khi lắc cổ tử cung lúc thăm khám âm đạo và đau khi khám 2 phần phụ ( gồm vòi trứng, buồng trứng, hai bên phải và trái). Với kiểm tra bằng xét nghiệm máu, bạch cầu tăng trên 10.000m.

Điều trị viêm vùng chậu mãn tính.

Với tình trạng viêm nhiễm nặng nề, người bệnh viêm vùng chậu mãn tính sẽ được điều trị bằng 2 phương pháp chủ yếu là công nghệ ít xâm lấn và vật lý trị liệu.

Triệu chứng và cách điều trị viêm vùng chậu mãn tính

Điều trị bệnh bằng công nghệ ít xâm lấn kết hợp vật lý trị liệu

Công nghệ ít xâm lấn được thực hiện tại Phòng khám Bắc Việt là phương pháp đã khắc phục được các cách điều trị truyền thống với bệnh lý này trước kia. Kĩ thuật này kết hợp với hệ thống siêu âm màn hình, định vị chính xác vị trí bị tổn thương, thông qua đầu kim xâm nhập vào vùng chậu, trực tiếp truyền dẫn thuốc với nồng độ cao và hiệu quả cao vào vị trí bị tổn thương. Đồng thời, đây còn là phương pháp giúp diệt khuẩn, tiêu viêm toàn diện, nhanh chóng, chính xác

Vật lí trị liệu là phương pháp giúp hỗ trợ điều trị ít xâm lấn. Nhờ sử dụng hiệu ứng nhiệt làm tăng chức năng miễn dịch cho khu vực vùng chậu, đẩy nhanh hấp thụ thuốc toàn diện nên có thể loại bỏ chứng viêm một cách nhanh chóng và chữa trị tế bào bị tổn thương, tái sinh tế bào nhanh. Đây là phương pháp rất cần thiết cho người bệnh viêm vùng chậu mãn tính, thường xuyên tái phát bệnh.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC