Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Phá thai 1 tuần tuổi có tội không? – Bác sĩ giải đáp

Phá thai 1 tuần tuổi có tội không đang là câu hỏi băn khoăn của rất nhiều các bà mẹ trước khi có ý định phá thai. Để giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này, sau đây bác sĩ chuyên khoa sẽ giải đáp thắc mắc giúp chị em để phần nào bớt đi nỗi lo lắng, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Phá thai 1 tuần tuổi có được không?

Theo bác sĩ chuyên khoa chia sẻ: Thai 1 tuần tuổi lúc này có kích thước khá nhỏ, chỉ khoảng 0,35 – 0,6 cm lúc này thai nhi mới di chuyển dần vào tử cung làm tổ. 

Để thực hiện phá thai 1 tuần tuổi ở thời điểm này cũng hợp lý bởi kích thích còn nhỏ nên việc phá thai đơn giản nhanh chóng và ít ảnh hưởng đến sức khỏe người mẹ, chi phí lại thấp.

Nhưng, để phá thai 1 tuần tuổi an toàn thì cần phải đảm bảo thai đã được vào tử cung an toàn và người mẹ không các bệnh lý nền tim mạch, huyết áp hay viêm nhiễm phụ khoa. 

Đặc biệt, chị em tuyệt đối không nên tự ý phá thai 1 tuần tuổi tại nhà bởi chưa qua thăm khám sẽ không biết thai đã vào tử cung hay chưa, nếu cố tình thực hiện phá thai sẽ đối mặt với nguy cơ bị băng huyết, sót thai,..nếu không được xử lý kịp thời sẽ đe dọa đến tính mạng.

Vì thế, để biết chắc chắn mình đã phá thai được 1 tuần tuổi chưa thì hãy đến các cơ sở chuyên khoa uy tín để được thăm khám và kiểm tra, được lời bác sĩ chuyên khoa tư vấn đưa ra phương pháp phá thai được hiệu quả, an toàn nhất.

👉 Xem thêm: Phá thai không đau và những thông tin nên biết

Phá thai 1 tuần tuổi có tội không?

Phá thai 1 tuần tuổi có tội không? Theo bác sĩ chuyên khoa cho biết là nếu người mẹ phải đưa ra quyết định phá thai thì nên tiến hành phá thai sớm nếu trần trừ lâu thai nhi ngày một phát triển to lên, bám vào tử cung mẹ chắc hơn ảnh hưởng đến quá trình phá thai khó khăn hơn và tốn kém chi phí.

Phá thai 1 tuần có tội không?

Dưới góc nhìn của xã hội cho rằng việc làm phá thai là có tội, nhưng ở trong hoàn cảnh nào đó, người mẹ mới đưa quyết định phá thai thì mới có thể thông cảm và chia sẻ với những lý do như:

– Thai nhi bị dị tật bẩm sinh, mang thai ngoài tử cung

– Sức khỏe người mẹ quá yếu không đủ sức để nuôi dưỡng thai nhi

– Thai nhi bị chết lưu

– Hoàn cảnh gia đình gặp khó khăn, bị lỡ kế hoạch

Với những lý do trên đây thì người mẹ hoàn toàn buộc phải bỏ thai vì thế, người mẹ nên tiến hành bỏ thai càng sớm càng tốt để bảo vệ sức khỏe của mình. Đừng vì quá suy nghĩ mà khiến thai nhi ngày càng phát triển to hơn sẽ quá trình phá thai sẽ khó và tốn kém thêm về tài chính.

Phương pháp phá thai 1 tuần tuổi an toàn nhất hiện nay.

Để thực hiện phá thai 1 tuần tuổi được an toàn còn phải xét thêm nhiều khía cạnh khác nhau như: tình trạng sức khỏe người mẹ, phương pháp phá thai.

Đối với thai nhi 1 tuần tuổi có thể áp dụng được các phương pháp sau:

Phá thai 1 tuần tuổi bằng nội khoa (thuốc)..

Với phương pháp này được cho là phá thai khá dễ dàng, nhanh chóng nhưng cần phải đảm bảo yêu cầu sau: thai nhi đã vào tử cung, người mẹ không mắc viêm nhiễm phụ khoa hay bệnh lý tim mạch,..Nếu đủ điều kiện mới tiến hành thực hiện phá thai bằng thuốc.

Đây là phương pháp phá thai được nhiều chị em ưa chuộng và chi phí rẻ, không cần can thiệp dao kéo vào tử cung,…

Phá thai 1 tuần tuổi bằng phương pháp hút chân không.

Đây là phương pháp truyền thống sẽ được bác sĩ sử dụng 1 đoạn ống hút, 1 đầu được nối với bơm hút chân không và 1 đầu sẽ luồn vào tử cung. Thông qua màn hình hiển thị sẽ đưa ống hút tiếp cận gần với thai nhi rồi tiến hành hút thai nhẹ nhàng và đưa thai nhi ra ngoài người mẹ một cách tự nhiên.

Phá thai bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Với pp này đã được bác sĩ cải tiến từ phương pháp hút chân không là được làm ống hút bằng nguyên liệu cao phân tử, nên có đường kính khá nhỏ và uốn cong tự nhiên đi vào tử cung tiếp cận thai nhi dễ dàng mà không cần mở tử cung. Dưới sự theo dõi của màn hình định vị sẽ giúp quá trình hút thai được diễn ra nhanh chóng, an toàn và không gây đau đớn.

Phá thai bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu

Phá thai 1 tuần tuổi bằng ống hút trực quan siêu dẫn.

Đây là phương pháp đang được rất nhiều chị em áp dụng bởi PP khá hiện đại đã được phòng khám Bắc Việt áp dụng để thực hiện hút thai.

Quá trình hút thai thai vì sử dụng ống cứng thì hiện nay đã được cải tiến thực hiện bằng ống hút Nano mềm mại có thể uốn cong để có thể đưa vào tử cung tiếp cận gần với thai nhi dễ dàng nhanh chóng mà không cần mở tử cung. Quá trình hút thai sẽ kết hợp với kính hiển vi nên hút thai sẽ nhẹ nhàng mà không gây đau.

Bên cạnh thực hiện phá thai bằng PP hiện nay thì phòng khám đa khoa Bắc Việt đang được nhiều chị em đánh giá là phòng khám thực hiện phá thai khá an toàn. Toàn bộ máy móc nhập ngoại đều được thực hiện an toàn, phòng tiểu phẫu đều được khử khuẩn vô trùng an toàn.

Ngoài ra, phòng khám bảo mật thông tin được an toàn tuyệt đối, mọi chi phí khám đều được công khai minh bạch. Đặc biệt, phòng khám hiện nay đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho những chị em đặt lịch hẹn khám online trước sẽ được nhận ưu đãi khám và điều trị thủ thuật giảm chi phí thấp nhất.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây về phá thai 1 tuần tuổi có tội không đã giúp chị em phần nào giải tỏa bớt đi nỗi lo lắng của mình trước khi có ý định phá thai. Nếu còn điều gì cần nhờ sự tư vấn thêm của bác sĩ chuyên khoa hãy gọi đến SĐT 0862.698.266 để được giải đáp miễn phí.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC