Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Triệu chứng viêm phần phụ

Hơn 90% chị em phụ nữ mắc các bệnh viêm nhiễm phụ khoa không phân biệt tuổi tác, nghề nghiệp,… cho thấy sự thiếu quan tâm trong chăm sóc sức khỏe phụ khoa của chị em, cũng như sự hiểu biết với sức khỏe phụ khoa còn rất hạn chế, không ngoại trừ bênh viêm phần phụ. Hiểu biết về các triệu chứng bệnh là điều chuyên gia khuyên mỗi người nên trang bị nhằm nhận diện kịp thời từ có tránh các ảnh hưởng tiêu cực xảy ra. Trong khuôn khổ hạn hẹp, chuyên gia Phòng khám Thiện Hòa sẽ dành trọn để giới thiệu về triệu chứng của 1 trong những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thường xảy ra với chị em – viêm phần phụ.

Đau bụng kinh

Đau bụng kinh vẫn là triệu chứng thường gặp ở nhiều bạn gái tới kỳ kinh nhưng với người bệnh viêm phần phụ, triệu chứng này càng thể hiện rõ hơn khi những cơn đau bụng âm ỉ, rồi dữ dội liên tiếp xuất hiện. Lý do là người mắc bệnh viêm vùng chậu sẽ bị xung huyết khoang chậu, dẫn đến ứ máu và gây đau. Đây được xem là triệu chứng viêm phần phụ điển hình trong giai đoạn mãn tính.

Kinh nguyệt không đều

Triệu chứng viêm phần phụ

Ra nhiều máu kinh trong thời gian dài do viêm phần phụ

Do bị xung huyết tại khoang chậu nên người bệnh viêm phần phụ sẽ có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt đồng thời là rối loạn chức năng buồng trứng. Thông thường rối loạn kinh nguyệt xảy ra với người bệnh viêm phần phụ thường là kinh nguyệt ra nhiều bất thường. Điều này về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản nữ giới.

Vô sinh

Thông thường, chị em mắc viêm phần phụ trong giai đoạn đầu sẽ không để ý đến triệu chứng bệnh. Chỉ đến khi các biểu hiện vượt quá mức kiểm soát và nhất là mắc hệ lụy vô sinh, chị em mới chịu đi thăm khám từ đó phát hiện ra bệnh viêm phần phụ.

Các biểu hiện khác

Triệu chứng viêm phần phụ

Đau và căng tức vùng thắt lưng

Ngoài các biểu hiện trên, viêm phần phụ gây ra các triệu chứng khác ở người bệnh  như tình trạng đau thắt lưng, xương cùng đau mỏi, căng tức,… Tình trạng đau sẽ trở nên dữ dội khi người bệnh quá mệt mỏi, căng thẳng.

Viêm phần phụ làm cho khoang chậu dính liền, kích thích bàng quang rồi từ đó gây ra các triệu chứng tiểu nhiều, các rối loạn, bất thường khi đi tiểu. Một số các triệu chứng khác là khí hư ra nhiều, đau khi giao hợp, rối loạn tiêu hóa, mất sức, mệt mỏi, triệu chứng trầm cảm…

Các triệu chứng viêm phần phụ dù biểu hiện ở mức độ nào cũng không được xem nhẹ bởi diễn tiến và mức độ lan rộng, phát triển sự lây nhiễm sẽ khiến chị em phải đối mặt với các nguy hiểm, thậm chí là tai biến nặng nề. Vì vậy, không thể chần chừ cho việc thăm khám và điều trị. Địa chỉ Phòng khám Thiện Hòa chính là sự lựa chọn tin tưởng bạn có thể gửi gắm với kết quả điều trị được khẳng định nhanh chóng, hiệu quả triệt để và an toàn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cũng có thể thích

default