Hoạt động 7h30-20h00 Cả ngày lễ, thứ 7 và chủ nhật

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Sự chít hẹp và tắc vòi trứng là bệnh buồng trứng thường gặp rất phổ biến gần đây. Vì vậy, tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Để giúp mọi người trả lời cho thắc mắc này, các bác sĩ Bắc Việt sẽ giải đáp qua bài viết sau đây.

Hiện tượng tắc vòi trứng

Tắc vòi trứng là sự chít hẹp của vòi trứng, khiến cho trứng không được thụ tinh hoặc thụ tinh nhưng không di chuyển được đến tử cung để phát triển. Tắc vòi trứng nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ là nguyên nhân gây ra hiếm muộn và vô sinh ở nữ giới.

Theo các bác sĩ Phòng khám phụ khoa Bắc Việt cho biết: có rất nhiều nguyên nhân gây ra tắc vòi trứng. Nhưng chiếm đa số nhất là do nhiễm khuẩn và viêm nhiễm phụ khoa:

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không 1

Hình ảnh tắc vòi trứng ở nữ giới

– Khi bị nhiễm khuẩn như: vi khuẩn lậu, Chlamydia… sẽ gây ra chít hẹp vòi trứng.

– Viêm nhiễm phụ khoa như: Viêm vùng chậu, viêm ống dẫn trứng, viêm phần phụ, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung… Nếu không được điều trị sớm sẽ gây viêm nhiễm ngược dòng lên phần phụ và vòi trứng, kết quả là là cho vòi trứng bị tắc.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Có thể trả lời mọi người rằng, đa số các trường hợp tắc vòi trứng vẫn có kinh nguyệt (theo thống kê khoảng 65%). Tuy nhiên, kinh nguyệt của phụ nữ giai đoạn này sẽ không bình thường mà rơi vào tình trạng rối loạn. Điều này có thể giải thích như sau:

– Việc nữ giới bị tắc vòi trứng vẫn có kinh là bởi ở phụ nữ có 2 buồng trứng và 2 vòi trứng. Nếu 1 vòi trứng bị tắc thì vòi còn lại vẫn có chức năng nhận trứng khi trứng rụng nên nữ giới vẫn có kinh nguyệt và vẫn có khả năng sinh đẻ được.

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không 2

Tắc vòi trứng có kinh nguyệt không?

– Tình trạng rối loạn kinh nguyệt khi bị tắc vòi trứng là vì tắc vòi trứng khiến cho chức năng của buồng trứng bị tổn thương, gây ra rối loạn quá trình chín và rụng trứng. Lúc này nữ giới có hiện tượng kinh nguyệt không đồng đều, lúc ít, lúc nhiều, bị rong kinh…Vì vậy, nếu thấy có những dấu hiệu này, chị em nên chú ý vì rất có thể bản thân đang bị tắc vòi trứng.

Tắc vòi trứng để lâu dài sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cũng như là sự sinh sản. Vì vậy, khi có dấu hiệu bất thường mọi người nên đi khám chữa ngay. Hiện nay, có nhiều phương pháp điều trị tắc vòi trứng rất hiệu quả và nhanh chóng.

Trên đây cũng là toàn bộ thông tin trả lời cho câu hỏi tắc vòi trứng có kinh nguyệt không? Nếu có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì liên quan đến bệnh tắc vòi trứng, chị em hãy liên hệ với Phòng khám phụ khoa Bắc Việt để được tư vấn cụ thể.

Bài viết liên quan

MỤC LỤC